Dấu hiệu nhận biết gỗ pơ mu

Dấu hiệu nhận biết gỗ pơ mu, Cách lựa chọn gỗ pơ mu tốt

Liên Hệ Tư Vấn

Gỗ pơ mu là loại gỗ tự nhiên được khai thác tại Lào chọn lọc những cây lâu năm sống trên núi đá vì vậy gỗ rất tốt có độ bền cao

Nội dung chi tiết

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu nội thất nhưng được người dân ưa chuông hơn cả đó là gỗ pơ mu. Gỗ tự nhiên pơ mu chống chọi lại với thời tiết, không mối ọt, thơm.. . Dùng làm trần, ván sàn… có tuổi thọ cao, mùi hương dễ chịu.

Dấu hiệu nhận biết gỗ pơ mu, Cách lựa chọn gỗ pơ mu tốt 1

Gỗ pơ mu có giá thành rẻ, hiệu quả và giảm chi phí về vấn đề kinh tế, so với nhiều loại gỗ khác. Khoảng nhiều năm trở lại đây sàn gỗ pơ mu được sử dụng nhiều trong các ngôi nhà mới. Ưu đểm của loại gỗ này là sự sang trọng, ấm áp, mùa đông ấm, mùa hè mát, không bị đổ mồ hôi của nền nhà giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái đối với sàn gỗ

Gỗ pơ mu là loại gỗ tự nhiên được khai thác tại Lào chọn lọc những cây lâu năm sống trên núi đá vì vậy gỗ rất tốt có độ bền cao

Hiện nay sàn gỗ pơmu được dùng phổ biến rất nhiều tại các công trình của nhà dân vì sàn gỗ pơmu sáng và màu rất đều có mùi thơm rất dễ chịu khi lát lên sàn nhà tạo phong cách hiện đại cho ngôi nhà.

Đề xuất : Trần gỗ pơ mu giá rẻ tại Hà Nội

Cách nhận biết gỗ pơ mu.

  • Gỗ giả Pơ mu: làm giả từ gỗ cao su, keo, sồi … thường bày bán ở các tiệm đồ gỗ (nhiều nhất là trang thờ thần tài) có giá trị thấp, thường được sơn màu vàng nhạt, không có vân hoặc sơn giả vân, không có mùi thơm.
  • Gỗ pơ mu Lào có giá trị thấp hơn do đa phần là cây trồng công nghiệp, gỗ có màu vàng trắng, vân gỗ ít, mùi thơm ít và độ đậm đặc tinh dầu thấp.
  • Pơ mu từ các tỉnh miền Bắc có giá trị cao hơn do phần lớn là cây tự nhiên, gỗ có màu vành nhạt, vân gỗ khá, lượng tinh dầu khá và độ đậm đặc tương đối, tuỳ thuộc vào tuổi cây gỗ.
  • Pơ mu các tỉnh Tây Nguyên là họ pơ mu hoàng đàn, có giá trị rất cao 100% là cây mọc tự nhiên từ rất lâu trên các vùng núi phù hợp, gỗ có màu vàng đạm, vân gỗ dày rất đẹp, lượng tinh dầu nhiều và độ đậm đặc cao hơn nên có lợi ích của sản phẩm gỗ mang lại.
  • Xem thêm : Lợi ích của gỗ pơ mu cho sức khỏe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan