Hướng dẫn sử dụng gỗ tự nhiên hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng gỗ tự nhiên hiệu quả

Liên Hệ Tư Vấn

Bạn cần nên lưu ý đối với sàn gỗ tự nhien bạn phải hạn chế việc tiếp xúc sàn gỗ với nước, bạn không nên lau sàn bằng giẻ ướt nên lau bằng giẻ mềm, vắt ráo nước, chỉ cần một lượng nước vừa đủ để làm sạch bụi trên bề mặt sàn g

Nội dung chi tiết

Khách hàng luôn gửi những câu hỏi về hòm thư nội thất Trung Hưng như làm thế để sử dụng gỗ tự nhiên hiệu quả nhất. Thì bài viết hôm nay nội thất Trung Hưng xin hướng dẫn sử dụng sàn gỗ tự nhiên hiệu quả.

Mỗi loại sàn gỗ thì công dụng và cách bảo quả khác nhau, với sàn gỗ tự nhiên, bạn có thể sử dụng và bảo quản theo cách mà chúng tôi hướng dẫn.

Hướng dẫn sử dụng gỗ tự nhiên hiệu quả 1

Cách sử dụng gỗ tự nhiên hiệu quả cho gia đình hiện đại

 • Bạn không nên để các vật nóng như bàn là trực tiếp lên mặt sàn. Sàn gỗ của bạn sẽ phồng rộp hoặc cong vênh khi nhiệt độ cao.
 • Bạn phải vệ sinh sàn gỗ tự nhiên thường xuyên bằng máy hút bụi.
 • Bạn nên để trước cửa phòng một tấm thảm lót, bởi một tấm lót tốt có thể ngăn 80%lượng đất cát vào phòng.
 • Đối với những vật dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ…để tránh bị trầy xước bề mặt sàn bằng những miếng mút xốp hoặc nỉ đúng với tiết diện của chân bàn, ghế tủ rồi dán vào dưới chân chúng.
 • Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ, thay vào đó hãy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác nhằm tránh trầy xước trên mặt sàn.

Tránh ẩm mốc.

 • Một số thói quen trong cuộc sống sẽ làm ảnh hưởng tới trần gỗ tự nhiên và các vật dụng khác trong gia đình bạn chúng ta nên cần chú ý. Và bạn không để hắt mưa vào nhà, nhớ đóng cửa, vặn chặt các vòi nước trước khi ra khỏi nhà.
 • Bạn cần nên lưu ý đối với sàn gỗ tự nhien bạn phải hạn chế việc tiếp xúc sàn gỗ với nước, bạn không nên lau sàn bằng giẻ ướt nên lau bằng giẻ mềm, vắt ráo nước, chỉ cần một lượng nước vừa đủ để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ.

Tránh ánh sáng mặt trời.

 • Các tia nắng mặt trời có thể thay đổi màu sắc của sàn gỗ. Do đó bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của nhà mình. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi trong khu vực nhiều sáng, thời tiết quá kho sẽ gây ra các vết nứt,
 • Để bảo vệ đồ gỗ bạn có thể dán màn hình hặc phim mỏng trên cửa số. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

Làm bóng đồ gỗ.

Sau một thời gian sử dụng thì sàn gỗ của bạn sẽ bị bám bụi mất đi độ bóng. Cho nên bạn hãy dùng một trong những cách sau để giúp sàn gỗ nhà bạn sáng bóng trở lại.

 • Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau sạch. Cách này không những tẩy sạch những vết cáu bân mà còn làm sàn gỗ nhà bạn bóng như mới.
 • Pha nửa cốc nước với giấm theo tỉ lệ 1:1, dùng miếng vải mềm để lau chùi vừa đơn giản, hiệu quả.

Xem thêm: Gỗ hương có tốt cho sức khỏe không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan