Gỗ Hương dùng để làm gì?

Gỗ Hương dùng để làm gì? Cách dùng gỗ hương ra sao!

  • Gỗ hương là loài gỗ quý nhóm 1, giá trị kinh tế cao.
  • Gỗ hương có màu vàng đỏ, có mùi thơm nhẹ.
  • Vân gỗ đẹp, thớ nhỏ, rắn chắc, ít giãn nở khi bị tác động nhiệt độ.
  • Độ bền cao.
Nội dung chi tiết

Gỗ hương, hay còn gọi là gỗ giáng hương, là một loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao hiện nay cùng với các loại gỗ đỏ, gỗ sưa, gỗ trắc… Gỗ hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus, là loài cây họ Đậu, tập trung nhiều ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ.

Gỗ Hương dùng để làm gì? Cách dùng gỗ hương ra sao! 1

Khung tranh ảnh làm bằng gỗ giáng hương

Trần gỗ hương có các đặc tính nổi bật

  • Gỗ hương là loài gỗ quý nhóm 1, giá trị kinh tế cao.
  • Gỗ hương có màu vàng đỏ, có mùi thơm nhẹ.
  • Vân gỗ đẹp, thớ nhỏ, rắn chắc, ít giãn nở khi bị tác động nhiệt độ.
  • Độ bền cao.

Với những đặc tính nêu trên, gỗ hương thường được ứng dụng nhiều trong các thiết kế nội thất như thiết kế bàn ghế, thiết kế trần gồ, sàn gỗ hương, giường tủ… Ngày nay với những gia đình có tài chính cao còn sử dụng gỗ hương để thiết kế cánh cửa, điêu khắc các bức tượng, bình phong từ gỗ hương để trang trí trong không gian gia đình. Sử dụng nội thất từ gỗ hương đem đến sự sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế bàn ghế gỗ hương

Các bộ bàn ghế gỗ hương có thể bao gồm từ 6 đến 12 món, tùy từng bộ hay từng yêu cầu của gia chủ. Bàn ghế làm từ gỗ hương có giá khá cao, dao động từ vài chục đến vài trăm triệu, tùy theo quy mô, số lượng món đồ cũng như cách trang trí, thiết kế hoa văn tinh xảo.

Thiết kế giường gỗ hương

Gỗ hương có đặc tính là rắn chắc, không bị mối mọt và cong vênh nên sẽ rất lý tưởng khi sử dụng để thiết kế giường ngủ, gạt bỏ đi nỗi lo sợ cho người tiêu dùng về vấn đề mối mọt hay các thanh gỗ giường bị mốc meo hay cong vênh. Ngoài ra gỗ hương còn có mùi thơm dễ chịu đem đến cảm giác thoải mái và thư giãn như ngủ.

Thiết kế sàn gỗ, trần gỗ

Các sản phẩm trần gỗ tự nhiên, sàn gỗ làm từ gỗ giáng hương đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn. Trần gỗ, sàn gỗ hương không chỉ chắc, bền, màu đẹp mà còn có khả năng giữ ấm về mùa đông, mát về mùa hè, không bị đổ mồ hôi khi trời nồm, rất tốt đối với sức khỏe con người.

Điêu khắc tượng, tranh gỗ

Gỗ giáng hương có vân đẹp, thớ nhỏ, dai, mịn, màu đẹp nên khi điêu khắc các sản phẩm từ gỗ hương đơn giản, dễ dàng xử lý hơn, ít bị nứt nẻ, cong đao so với nhiều loại gỗ khác. Các sản phẩm tranh, tượng gỗ hương đẹp, đa dạng về mẫu mã, kích thước. Sử dụng tranh, tượng gỗ, sàn gỗ hương tự nhiên trang trí nội thất thể hiện được phong cách và đẳng cấp của gia chủ.

Ngoài những ứng dụng chính của gỗ hương được nêu trên, chúng còn vô vàn các công dụng khác. Để tìm hiểu chi tiết hơn, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với nội thất Trung Hưng nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan