Giải pháp tránh nóng cho ngôi nhà hướng tây

Cách chống nóng cho ngôi nhà hướng tây.

Trái đất của chúng ta đang chịu sự tác động rất lớn của sự biến đổi khí hậu. Nước ta là một trong số những nước chịu sự ảnh hưởng nặng nề của sự biến đổi đó. Trái đất ngày một nóng lên nhất là vào mùa hè cái nắng cháy da, cháy thịt khiến con người ta thấy khó chịu và mệt mỏi ngay khi cả ở trong nhà.

Vậy làm thế nào để giảm thiểu cái nắng nóng đó. TRUNG HƯNG chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp, khắc phục tình trạng nóng cho ngôi nhà của bạn. Việc cần thiết là làm thế nào để tránh nóng cho những ngôi nhà hướng tây, chịu sự trực tiếp của ánh nắng mặt trời khi mặt trời mọc. Mời các bạn tham khảo phương pháp đó qua bài viết sau.

Giải pháp tránh nóng cho ngôi nhà hướng tây

 Lý do tránh nóng cho ngôi nhà hướng tây.

Hướng tây là hướng mặt trời mọc khi đó những mặt tường của nhà, thuộc hướng tây hướng mặt trời mọc sẽ bị ánh nắng chiếu vào khiến bức tường bị hấp thụ nhiệt sau một thời gian dài khi mặt trời lên đỉnh thì cũng là lúc những bức tường đó hấp thụ đủ nhiệt và bắt đầu tỏa nhiệt vào trong nhà khiến nhiệt độ trong nhà cũng sẽ rất nóng.

Về đêm khi các bức tường đã hấp thụ đủ nhiệt thì bắt đầu tỏa nhiệt ra để làm nguội khiến nhiệt độ trong phòng không những không giảm mà còn có thể tăng tùy thuộc vào nhiệt độ mà tường hấp thụ. Khiến chúng ta cảm thấy khó chịu không khác gì lúc trưa chiều, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó.

Vật liệu chọn để xây nhà hướng tây.

Ta nên chọn gạch có nhiều lỗ rỗng to để xây tường, làm thế này giúp cho bức nhiệt mà tường hấp thụ sẽ bị làm hạ nhiệt trong các lỗ, khi nó tiếp xúc tiếp với lớp gạch tiếp theo nhiệt sẽ được giảm đi đáng kể.

Sau đó ta nên đặt một lớp vật liệu bảo ôn trong tường như bông khoáng, bông thủy tinh, hay xốp PE để làm lớp cách nhiệt, lưu ý nên tạo 1 khoảng cách nhất định giữa vật liệu bảo ôn với tường để tạo 1 khoảng không, rỗng trong tường làm như vậy hiệu quả cách nhiệt lên rất cao.

Sau đó ta nên sử dụng loại sơn có độ bền và cách nhiệt tốt, nên chọn màu sơn sáng, ít hấp thụ nhiệt của mặt trời. Việc này làm giảm việc hấp thụ nhiệt của tường đi đáng kể.

Phương pháp gián tiếp.

Ta nên sử dụng tường chắn ở hướng tây để tránh cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào tường nhà. Việc này rất có tác dụng trong việc giảm nhiệt cho tường nhà đi rất nhiêu.

Hay ta trồng những loại cây có tán lá to ở hướng tây ngôi nhà để che đi cái ánh nắng, cây có tác dụng sẽ làm dịu nhiệt đi

Trồng các cây thân leo cho leo vào tường, đây cũng là phương pháp rất hiệu quả mà còn tạo vẻ thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Mong rằng những phương pháp thông tin ý kiến mà chúng tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp mọi người, có sự lựa chọn hợp lý trong việc tránh nóng cho ngôi nhà của mình sao cho đẹp và hợp lý đem lại hiệu quả cao.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu bảo ôn bông thủy tinh chất lượng, uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp và yêu cầu dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ để nhận được sự tư vấn và báo giá về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0913667802

Tham khảo: Thiết kế nhà ở bền đẹp phù hợp túi tiền

Bài viết liên quan