Gỗ pơ mu dùng để làm gì? Tiện ích sử dụng Gỗ Pơ Mu

Gỗ pơ mu dùng để làm gì? Tiện ích sử dụng Gỗ Pơ Mu

Liên Hệ Tư Vấn

Cây gỗ Pơ mu có tên khoa học là Fokiena hodginsii .., thuộc ngành Thông , họ Hoàng đàn hay họ Bách (Cupressaceae) , là một họ thực vật hạt trần phân bổ rộng khắp thế giới Cây gỗ pơmu là một loại cây gỗ quý, thân thẳng, tán hình tháp, không có bạnh ở gốc, chiều cao 25-30 m , đường kính từ 1-2 m , pơmu có vòng đời kéo dài tới hàng trăm năm .

Nội dung chi tiết

Hiện nay trần gỗ pơ mu được sử dụng rộng rãi để làm đồ nội thất trang trí cho ngôi nhà của bạn. Gỗ pơ mu có rất nhiều ưu điểm trong thiết kế nội thất cũng như công nghiệp xuất khẩu. Trong nội thất gỗ pơ mu được sử dụng làm ván sàn, làm bàn ghế, làm vách, trang trí, ốp trần…

Gỗ pơ mu dùng để làm gì? Tiện ích sử dụng Gỗ Pơ Mu 1

Nhiều người sẽ tự hỏi gỗ pơ mu là gì?

Cây gỗ Pơ mu có tên khoa học là Fokiena hodginsii .., thuộc ngành Thông , họ Hoàng đàn hay họ Bách (Cupressaceae) , là một họ thực vật hạt trần phân bổ rộng khắp thế giới Cây gỗ pơmu là một loại cây gỗ quý, thân thẳng, tán hình tháp, không có bạnh ở gốc, chiều cao 25-30 m , đường kính từ 1-2 m , pơmu có vòng đời kéo dài tới hàng trăm năm . Ở Việt Nam, pơ mu phân bố trải rộng từ Lai Châu đến Ninh Thuận . Tại huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam ) , người ta đã phát hiện được pơ mu trong một quần thể cây cổ thụ (khoảng 400 ha) trên dãy núi cao 1.100m thuộc hai xã Laêê và Ladêê.

Gỗ pơ mu trong thiết kế nội thất – Thiết kế trần, sàn gỗ pơ mu.

Gỗ pơ mu có màu sắc đẹp, vân dạng núi và thẳng xen kẽ nhau, màu vàng rất sang trọng. Khi soi các điểm gỗ không bị sơ nên khá phù hợp cho việc đóng đồ nội thất. Sử dụng trần gỗ, sàn gỗ có rất nhiều lợi ích như làm cho nhà bạn mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Ngoài ra gỗ pơ mu có dầu và mùi thơm làm cho không khí nhà bạn sạch sẽ và xua đuổi các loại côn trùng. s

Thiết kế tủ áo bằng gỗ pơ mu.

Tủ quần áo bằng gỗ nay có màu sắc vàng nhạt, vân thớ đẹp, hương vị thơm. Đặc biệt tủ quần áo làm bằng gỗ pơ mu tự nhiên có khả năng chống mối mọt, chịu nhiệt và độ ẩm cao.

Thiết kế giường ngủ bằng gỗ pơ mu.

Giường ngủ gỗ pơ mu có mùi thơm đặc biệt. Mùi thơm được toả ra từ gỗ có tác dụng đuổi những côn trùng.  Vì vậy khi bạn sử dụng giường ngủ bằng gỗ tự nhiên pơ mu thì phòng bạn cực kỳ ít muỗi hoặc không có con muỗi nào.

Xem thêm: Bảo dưỡng nội thất gỗ tự nhiên giá rẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan