VỆ SINH TRẦN SÀN GỖ ĐÚNG CÁCH

Trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn nhà trong thiết kế nội thất ngày nay thì sàn gỗ đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong đó nổi bật nhất chính là sàn gỗ hương. Sàn gỗ giáng hương là vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, sản xuất từ những tấm gỗ giáng hương xẻ trực tiếp từ cây giáng hương lâu năm.

Sàn gỗ hương cứng, rắn chắc, không bị cong vênh hay co ngót sau khi sử dụng thời gian dài. Đặc biệt sàn gỗ hương có mùi thơm nhẹ khi sử dụng đem lại sử thoải mái cho người sử dụng.

VỆ SINH TRẦN SÀN GỖ ĐÚNG CÁCH

BẠN ĐÃ BIẾT VỆ SINH SÀN GỖ HƯƠNG ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Do đặc tính sàn gỗ hương rất cứng và rắn chắc, ít cong vênh nên rất dễ bảo quản. Nội thất Trung Hưng sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên đơn giản và dễ dàng trong bài viết này.

  • Không nên để các vật có nhiệt độ cao như bàn là, ấm nước nóng trực tiếp lên sàn nhà vì sẽ làm hỏng bề mặt sàn gỗ, hỏng lớp sơn bóng phủ bề mặt gỗ.
  • Đặt thảm lót ở cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh để ngăn lượng cát bụi từ bên ngoài cho hoạt động đi lại của con người.
  • Không nên để nước mưa hát vào nhà.
  • Hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp sàn gỗ hương với nước. Do đó, không nên lau sàn gỗ hương bằng giẻ ướt mà cần lau bằng giẻ lau mềm, được vắt ráo nước, chỉ giữ một lượng nước đủ ẩm để lau bụi trên mặt sàn gỗ. Không nên sử dụng các dung dịch lau sàn có thành phần axit cao.
  • Với các thiết bị nội thất khác như bàn, ghế, tủ, kệ… khi đặt trên sàn gỗ, để tránh bị trầy xước sàn gỗ, chúng ta nên kê một miếng mú hoặc vải, dạ, nỉđể đệm phía dưới chân bàn, tủ, kệ…
  • Không kéo lê các vật dụng trên sàn khi cần di chuyển. Thay vào đó, các bạn nên nhấc chúng và bê ra vị trí cần thiết để không làm xước, hỏng bề mặt sàn gỗ.
  • Khi phát hiện các trường hợp bị thấm dột, cần khắc phục ngay. Tại các vị trí đặt cây cảnh trong nhà nên để một chiếc đĩa hứng nước phía dưới để tránh trường hợp nước dò rỉ ra ngoài và ngấm xuống sàn gỗ.

Sàn gỗ đinh hương sang trọng, đẹp mắt, dễ lắp đặt, sử dụng mà bảo quản lại không hề khó. Chỉ với những lưu ý như trên, bạn đã có thể giữ cho sàn nhà của gia đình mình luôn mới theo thời gian.

Tham khảo thêm : TRANG TRÍ NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

Bài viết liên quan