Sử dụng bông khoáng có tốt cho sức khỏe không?

Bông  khoáng có công dụng thực sự như vậy nhưng nó có tốt cho sức khỏe con người không?

Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây. Ngày nay với sự biến đổi khí hậu khắc nhiệt, thời tiết thay đổi nắng nóng kéo dài. Với sự phát triển kinh tế đi nhanh, con người ta dần dần cũng sáng tạo hơn, cho ra nhiều loại vật liệu trong xây dựng nhằm cải thiện đời sống của con người và một phần nào làm giảm và hạn chế sự biến đổi khí hậu đang tác động trực tiếp lên con người và môi trường sống xung quanh.

Sử dụng bông  khoáng có tốt cho sức khỏe không?

Từ đó việc biết đến và sử dụng vật liệu bông khoáng ngày càng gia tăng  nhanh chóng. Bông khoáng là vật liệu bảo ôn cách âm, tiêu âm và đặc biệt cách nhiệt chịu nhiệt tốt.

Sức khỏe con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố dịnh dưỡng, ăn uống, … nhưng yếu tố môi trường sống là quan trọng hàng đầu. Vậy khi con người ta sống và sinh hoạt trong  môi trường có bông khoáng thì có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người không?

– Bông khoáng hay còn có tên gọi khác là len đá, có màu vàng xám xanh tự nhiên, sợi mảnh có khả năng cách âm, tiêu âm, cách nhiệt và chống cháy tốt. Bông khoáng cách âm cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá bazan và đá dolomite, được nung ở nhiệt độ 1600℃. Sau đó được xe thành sợi mảnh và nhỏ một loại hóa chất chuyên dụng, bông khoáng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu âm, cách nhiệt thân thiện với môi trường đây là ưu điểm vượt trội của nó.

Xem thêm: Công dụng cách âm cách nhiệt của bông khoáng

Bông khoáng có các thành phần hóa học và tính chất cơ lý tương tự như đá bazan tự nhiên dễ phân hủy sau khi thải bỏ, chống cháy hệ số dẫn nhiệt thấp.Với những nguyên liệu từ thiên nhiên bông khoáng hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức  khỏe con người.

– Ngoài ra với sự cấu tạo từ đá bazan tự nhiên dễ phân hủy nên khi thải bỏ cũng không ảnh hưởng xấu đến môi trường.

– Với sự chịu nhiệt cao bông khoáng được áp dụng làm vật liệu chịu nhiệt cách nhiệt cho các nhà máy công trình sản xuất nhiệt kim loại.

– Với cơ chế hấp thụ và tiêu âm rất tốt bông khoáng còn được chọn là một loại vật liệu cách âm khá phổ biến hiện nay giải pháp cách âm cho những công trình rạp chiếu phim, văn phòng.

– Ngoài ra bông khoáng còn được chọn là vật liệu cách điện tốt trong tường là giải pháp hạn chế những rủi do chập cháy điện.

-Ngay cả trong nông nghiệp bông khoáng cũng có thể là một giải pháp mới trong mô hình canh tác trồng rau, cây giống vì trong bông khoáng có chứa hàm lượng chất khoáng khá cao, giữ ẩm tốt.

– Tuy nhiên, tiếp xúc trực tiếp với bông khoáng dễ gây ngứa là vì trong những sợi bông khoáng nhỏ có thành phần của đá bazan nên khi ta tiếp xúc trực tiếp sẽ gây nên tình trạng ngứa tạm thời nhưng không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Vì vậy, khi tiếp xúc trực tiếp với bông khoáng ta phải mặc quần áo bảo hộ lao động, đi gang tay bảo hộ khi lắp đặt như vậy sẽ tránh được đáng kể việc bông khoáng dính vào da khi thi công lắp đặt.

Với những gì vừa tìm hiểu trên cho ta đưa đến kết luận bông khoáng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà nó còn đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích khi sử dụng. Nhưng chúng ta cần lưu ý khi thi công, bông khoáng để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp bông khoáng với da.

Là một công ty đã có nhiều năm kinh doanh vật liệu bảo ôn TRUNG HƯNG đang dần phát triển, được nhiều người biết đến và tin tưởng khi sử dụng những vật liệu của TRUNG HƯNG. Bông khoáng đang là sản phẩm được TRUNG HƯNG đẩy mạnh nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Hãy đến với TRUNG HƯNG để nhận được những sản phẩm tốt nhất đạt chuẩn chất lượng mục tiêu của nhà sản xuất đề ra tránh mua phải hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và công dụng của sản phẩm.

Tham khảo: Bông khoáng thái lan

Bài viết liên quan