Nên sử dụng bông khoáng ấn độ hay thái lan

Để mà so sánh giữa bông khoáng ấn độ hay bông khoáng thái lan là một điều khá là khó, vì hai loại bông khoáng này đều có chất lượng tốt nhất trên thị trường, quy trình sản xuất giống nhau, giống nhau về cả nguồn nguyên liệu cấu thành

Bông khoáng thái lan và bông khoáng ấn độ với loại bông khoáng được sản xuất theo quy trình khác từ trung quốc để thấy rõ được điểm nổi bật.

Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều loại bông khoáng khác nhau chúng cùng chung về giá trị về mặt công dụng và mục đích nhưng lại khác nhau về mặt chất lượng và cả quy trình sản xuất.

Nên sử dụng bông khoáng ấn độ hay thái lan

Cái mà ta muốn nói đến ở đây là làm sao để người tiêu dùng chọn ra một loại sản phẩm bông khoáng tốt và chất lượng, qua khảo sát thực tế và kiểm định rõ dàng chúng tôi đã đưa ra những lý do để các bạn lựa chọn được một sản phẩm bông khoáng thái lan hay ấn độ khi còn đang băn khoăn không biết loại nào tốt hơn loại nào.

Như chúng ta vừa nói ở trên thì hai loại bông khoáng thái lan và ấn độ chúng có chất lượng và nguyên liệu sản xuất tương tự như nhau nên bài viết dưới đây sẽ chỉ nói về sự khác biệt giữa bông khoáng thái, ấn độ với bông khoáng trung quốc một loại bông khoáng cũng đang được sản xuất rộng rãi.

Thứ nhất về giá cả: Bông khoáng trung quốc do sản xuất 100% từ xỉ nên bông màu vàng tươi nhìn khá là bắt mắt hơn so với bông thái lan và ấn độ cùng chung một màu là màu sám xanh do được sản xuất từ đá bazan vì vậy giá của bông trung quốc khá là rẻ so với bông thái và ấn. Sợi bông của trung quốc thường ngắn, liên kết kém dễ bị nát dễ bị ngứa khi thi công.

Thứ hai về kích thước tỷ trọng: Kiện bông trung quốc thường ăn bớt tỷ trọng kích thước để giảm giá bán thế nên kiện bông trung quốc thường không đại chuẩn. Kích thước tấm bông khoáng trung quốc thường là 0.58 × 1.16m mỗi tấm ngắn hơn so với kích thước bông khoáng ấn và thái. Sợi bông khoáng trung quốc nhỏ và ngắn do vậy dễ bị xẹp và thiếu độ đàn hồi, tấm bông dễ bị gãy và bụi bay ra ngoài. Sợi bông mảnh nhỏ thường xuyên phát tán ra ngoài không khí trong quá trình thi công dễ bị hít vào phổi làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thứ ba độ an toàn: Bông khoáng trung quốc thường không kiểm soát hàm lượng hóa chất độc hại trong sản phẩm, nhà sản xuất chỉ tập trung vào giá rẻ mà không chú trọng đến chất lượng sức khỏe con người do vậy hàm lượng formandehit trong sợi bông cao gây hại đến sức khỏe con người. Vậy còn về bông khoáng ấn độ và thái lan là sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường, do công nghệ sản xuất và nguồn nguyên liệu chất lượng ổn định.

Thứ tư cách nhận biết: Bông khoáng ấn độ và thái lan có màu xám xanh khác với màu vàng ươm của bông khoáng trung quốc do được sản xuất chủ yếu từ đá bazan, do khả năng chống cháy cao 700℃, vượt trội cao hơn hẳn so với bông khoáng trung quốc chỉ chịu được nhiệt độ 450℃ – 500℃.
– Sợi bông khoáng ấn độ và thái lan nhỏ và mảnh nhưng được liên kết tốt, ít bị ngứa trong quá trình thi công.

Với những sự so sánh trên đã giúp mọi người nhận ra đâu mới là sản phẩm mà chúng ta đáng mua và sử dụng đừng vì một chút giá rẻ hơn mà dùng những loại kém chất lượng, không những không có tác dụng tối đa mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường vì vậy bông khoáng ấn độ và thái lan là hai sự lưa chọn tương đối tốt với người sử dụng.

Công ty TRUNG HƯNG hiện đang là công ty phát triển về lĩnh vực nhập khẩu bông khoáng trực tiếp tại nước ngoài từ thái lan và ấn độ, là nhà phân phối độc quyền trong nước và ngoài nước tạo cho khách hàng sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm được kiểm duyệt kỹ càng về kích thước tỷ trọng đúng với tiêu chuẩn.
Xem thêm: Bông khoáng dùng cho việc ươm cây giống

Sử dụng bông khoáng dạng ống hay dạng tấm với mục đích gì?

Bài viết liên quan