Hiệu quả tiêu âm, cách âm của bông khoáng ra sao?

Một câu hỏi mà nhiều người muốn biết câu trả lời. Nhiều người còn chưa nghe đến hai từ bông khoáng và không biết nó dùng với mục đích gì? Mình sẽ nói qua về bông khoáng cho những người chưa biết về sản phẩm này, bông khoáng là vật liệu bảo ôn, hiện nay đang sử dụng  rộng rãi cho các công trình kiến trúc, nhà xưởng nhằm mục đích cách âm, tiêu âm, cách nhiệt.

Làm thế nào để thấy hiệu quả tiêu âm, cách âm của bông khoáng

Bây giờ mình sẽ trả lời câu hỏi trên: hiệu quả bông khoáng trong việc tiêu âm, cách âm như thế nào? Một câu đáng để phải tìm kiếm ra câu trả lời và đó là ưu điểm đặc biệt của bông khoáng cần được mọi người biết đến.

Hiệu quả tiêu âm, cách âm của bông khoáng

  1. Ta hiểu như thế nào về tiêu âm.

Tiêu âm là tiêu những âm thanh bên trong nó cũng giống như nghĩa của từ tiêu hóa là tiêu hóa những thức ăn bên trong cơ thể, vậy tiêu âm là tiêu những âm thanh có trong nhà hay căn phòng nào đó. Khi chúng ta nói hay phát ra một âm thanh gì đó trong một ngôi nhà hay căn phòng kín thì âm thanh sẽ bị vọng lại, rất to nếu nhà không có những cửa sổ hay những thiết bị tiêu âm, bảo ôn.

  1. Ta hiểu như thế nào về cách âm.

Cách âm là ngăn cản những âm thanh bên ngoài không cho lọt vào bên trong. Khi những căn nhà đã được lắp những thiết bị bảo ôn cách âm thì những âm thanh bên ngoài khó có thể lọt được vào.

  1. Vật liệu nào hiện nay có thể cách âm và tiêu âm tốt.

Trên thị trường có rất nhiều loại vật liêu dùng để cách âm, tiêu âm đa dạng … nhưng vật liệu mà hôm nay bài viết này muốn nói đến để giới thiệu với mọi người là bông khoáng. Bông khoáng là một loại vật liệu cách âm, tiêu âm tốt nhất hiện nay trên thị trường mà được nhiều người biết đến được sử dụng rộng rãi trong các nhà thầu công trình, các nhà xưởng để chống nóng chống cháy các lò luyện kim loại rất có hiệu quả.

  • Hệ số cách nhiệt: hệ số R (m2K/W) : 1,5
  • Hệ số cách âm: – NRC : O,93

Nhìn vào hệ số cách nhiệt cách âm trên cho ta thấy bông khoáng không những cách âm, tiêu âm tốt mà còn cách nhiệt cực kì tốt

  1. ứng dụng thực tế của bông khoáng.

-Bông khoáng hiệu quả nhất khi được làm vật cách âm, tiêu âm, cách nhiệt đây là ưu điểm nổi trội của bông khoáng nó có thể được lắp đặt thi công trong tường nhằm mục đích cách điện, cách nhiệt, tiêu âm và chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà.

– Dùng trong các tòa trung cư nhà văn phòng, quốc hội nhằm tiêu âm trong phòng kín không bị âm thanh vọng.

– Với đặc tính chịu nhiệt cao nên bông khoáng được dùng trong các nhà xưởng, các lò luyện kim loại, nhằm chống nóng cách nhiệt và chống cháy khi tình huống xấu xảy ra.

– Ngoài ra bông khoáng còn ứng dụng cả trong trồng cây, rau sạch trong nông nghiệp là mô hình kinh tế nông nghiệp mới giúp người nông dân tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức.

  1. Nơi cung cấp bông khoáng tin cậy chất lượng.

– Công ty TRUNG HƯNG đang là công ty thúc đẩy và phát triển mạnh trọng lĩnh vực nhập khẩu trực tiếp bông khoáng và phân phối độc quyền trong nước và cả ngoài nước. Luôn nhập về những sản phẩm bông khoáng đúng tiêu chuẩn chất lượng, quy trình sản suất và đã được kiểm tra kĩ càng về kích thước tỷ trọng bông đúng với chất lượng sản phẩm chính hãng đặt ra.

Bài viết khái quát trên giúp chúng ta biết được hiệu quả cách âm, tiêu âm của bông khoáng mà còn hơn thế nữa nó còn là vật liệu cách nhiệt chịu nhiệt tốt, ngoài ra giúp ta tìm ra địa chỉ tin cậy nơi mua sản phẩm chất lượng tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng thiếu tỷ trọng, không đảm bảo chất lượng của những nhà sản xuất, gia công nhỏ lẻ.

Xem thêm: Nên sử dụng bông khoáng ấn độ hay thái lan

Bông khoáng dùng cho việc ươm cây giống

Sử dụng bông khoáng dạng ống hay dạng tấm với mục đích gì?

Bài viết liên quan