Những điều cần chú ý khi ốp trần gỗ

Trong thiết kế và thi công nội thất ngôi nhà thì yếu tố phong thủy luôn được gia chủ chú trọng. Những quy tắc về phong thủy thể hiện cá tính, thẩm mỹ cũng như vận khí, may mắn, tiền tài của của gia chủ.

Những điều cần chú ý khi ốp trần gỗ

Lựa chọn trần gỗ hương tự nhiên trong thiết kế nội thất không chỉ đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Trần gỗ hương có nhiều màu như vàng nhạt, vàng sẫm, đỏ vàng, cánh gián, nâu sậm…

Đây là những gam màu nóng, là những màu sắc mang yếu tố lửa, giúp tăng cảm giác ấm áp cho ngôi nhà. Trần gỗ hương có hương thơm nhẹ nhàng, mang đến một cảm giác thư thái, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Khi lắp đặt trần gỗ loại này cho ngôi nhà cần lưu ý một số điều sau:

  • Lắp đặt trần gỗ trong điều kiện môi trường nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, nhiệt độ bề mặt thấp nhất là 16 độ C, độ ẩm không khí từ 50% đến 70%. Quá trình lắp đặt trần trong căn phòng cần lưu ý không nên để khí lưu thông nhiều.
  • Chú ý ốp trần gỗ tự nhiên theo chiều của nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu tới.
  • Khi lắp đặt trần gỗ hương, không được dán, đóng đinh hoặc cố định trần gỗ theo bất cứ cách nào khác. Sau khi ốp trần gỗ xong, phào chỉ được gắn trực tiếp với tường mà không được gắn cố định với trần gỗ.
  • Không sử dụng búa trực tiếp khi đặt tấm trần gỗ vào đúng vị trí. Nên sử dụng một miếng gỗ đệm để lót giữa tấm trần gỗ và búa. Cần chắc chắn rằng miếng đệm không làm hỏng phần mép của tấm gỗ.
  • Trần gỗ cần vận chuyển đến nơi cần lắp đặt trước 48 tiếng.
  • Chú ý khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn từ 7mm đến 10mm.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt trần gỗ hương cho ngôi nhà mà nội thất Trung Hưng muốn chia sẻ đến bạn đọc. Trần gỗ là vật liệu có độ bền cao nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách lắp đặt và sử dụng hợp lý. Nội thất Trung Hưng tự hào được đem đến cho các bạn những sản phẩm trần gỗ tốt nhất trên thị trường.

Tham khảo thêm: Lựa chọn trần gỗ hương phòng khách.

Bài viết liên quan