LẮP ĐẶT SÀN GỖ HƯƠNG THEO PHONG THỦY CẦN CHÚ Ý GÌ?

Trong thiết kế và thi công nội thất ngôi nhà thì yếu tố phong thủy luôn được gia chủ chú trọng. Những quy tắc về phong thủy thể hiện cá tính, thẩm mỹ cũng như vận khí, may mắn, tiền tài của của gia chủ.

LẮP ĐẶT SÀN GỖ HƯƠNG THEO PHONG THỦY CẦN CHÚ Ý GÌ?

Lựa chọn sàn gỗ hương cao cấp trong thiết kế nội thất không chỉ đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Sàn gỗ hương có nhiều màu như vàng nhạt, vàng sẫm, đỏ vàng, cánh gián, nâu sậm… Đây là những gam màu nóng, là những màu sắc mang yếu tố lửa, giúp tăng cảm giác ấm áp cho ngôi nhà. Sàn gỗ hương có hương thơm nhẹ nhàng, mang đến một cảm giác thư thái, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Khi lắp đặt sàn gỗ hương cho ngôi nhà cần lưu ý một số điều sau:

  • Lắp đặt sàn gỗ trong điều kiện môi trường nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, nhiệt độ bề mặt thấp nhất là 16 độ C, độ ẩm không khí từ 50% đến 70%. Quá trình lắp đặt sàn gỗ trong căn phòng cần lưu ý không nên để khí lưu thông nhiều.
  • Chú ý lát sàn gỗ theo chiều của nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu tới.
  • Cần tính toán độ rộng của hàng lát cuối cùng không được nhỏ hơn 5mm. Trong trường hợp cần thiết cần phải cắt bớt hàng đầu tiên.

Đề xuất : TRANG TRÍ NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

  • Khi lắp đặt sàn gỗ hương, không được dán, đóng đinh hoặc cố định sàn gỗ theo bất cứ cách nào khác. Sau khi lát sàn gỗ xong, phào chỉ được gắn trực tiếp với tường mà không được gắn cố định với sàn gỗ.
  • Không sử dụng búa trực tiếp khi đặt tấm sàn gỗ vào đúng vị trí. Nên sử dụng một miếng gỗ đệm để lót giữa tấm sàn gỗ và búa. Cần chắc chắn rằng miếng đệm không làm hỏng phần mép của tấm ván gỗ.
  • Sàn gỗ cần vận chuyển đến nơi cần lắp đặt trước 48 tiếng.
  • Chú ý khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn từ 7mm đến 10mm.
  • Thiết kế lắp đặt một lớp đệm chống ẩm dưới sàn gỗ, không lắp trực tiếp sàn gỗ trên nền bê tông.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ hương theo phong thủy cho ngôi nhà mà nội thất Trung Hưng muốn chia sẻ đến bạn đọc. Sàn gỗ là vật liệu có độ bền cao nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách lắp đặt và sử dụng hợp lý. Nội thất Trung Hưng tự hào được đem đến cho các bạn những sản phẩm sàn gỗ hương tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm : LỰA CHỌN SÀN GỖ HƯƠNG CHO PHÒNG KHÁCH

Bài viết liên quan