Chất lượng sàn gỗ Pơ mu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Sàn gỗ tự nhiên trở nên đa dạng và thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng bởi những đặc tính tiện dụng, mẫu mã, màu sắc cũng khá đa dạng và bắt mắt. Giá thành vừa phải người tiêu dùng có khả năng cơ hội để lựa chọn nhiều hơn.

Trông khi tư vấn lựa chọn sản phẩm chúng tôi thường gặp 1 số câu hỏi như: “Sàn gỗ này có bền không hay sử dụng được bao lâu” Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu hỏi.

Chất lượng sàn gỗ Pơ mu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Có thể nói rằng độ bền của sàn gỗ tự nhiên pơ mu có thể nói đến 4 yếu tố như:  chất lượng sản phẩm,kĩ thuật thi công,môi trường và con người sử dụng. Đây là 4 yếu tố hàng đầu mà mọi người cần lưu ý tới.

Chất lượng của sản phẩm

Chất lượng của sản phẩm là yếu tố chính và là hang đầu để nhận định độ bền của sàn gỗ. Tuỳ vào mục đích cũng như không gian để bạn lựa chọn sàn gỗ pơ mu sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài mà vần giữ được độ bền cho sàn gỗ cũng như tốt cho sực khoẻ thì bạn nên chọn sàn gỗ pơ mu tự nhiên cao cấp.

Chất lượng thì luôn tỉ lệ với giá thành. Nên bạn cần cân nhắc yếu tố giá thành trước chất lượng nếu bạn muốn sử dụng trong thời gian ngắn và tại những nơi nhằm mục đích kinh doanh.

Kỹ thuật thi công sàn gỗ pơ mu tự nhiên.

Khi bạn lựa chọn được sản phẩm bảo đảm chất lượng thì việc thi công lắp đặt cũng góp phần đem lại độ bền cho sàn gỗ Pơ mu. Bởi nếu như người thi công có kỹ thuật kém  thì sàn gỗ thẩm mỹ sẽ không cao: hèm bị hở, bị vênh mép, ván sàn gỗ bị cong phòng sau một thời gian sử dụng. Bởi thế trong bất cứ công việc gì thì tay nghề cũng là một yếu tố hết sức quan trọng.

Yêú tố môi trường

Với khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam nóng ẩm thất thường có tác động mạnh tới độ bền cũng như một số yếu tố khác của sàn gỗ tự nhiên. Nếu như sàn gỗ bị ẩm hoặc bị ngâm trong nước lâu thì sẽ dẫn hiện tượng cong vênh sàn gỗ, phồng rộp bề mặt. Đôi khi ánh nắng chiếu thảng vào sàn gỗ cũng thì sẽ mất đi vẻ thẩm mỹ của sàn gỗ.

Xem thêm : Tính chất của sàn gỗ Pơ mu

Bài viết liên quan