Hướng dẫn cách vệ sinh trần sợi khoáng

Cuộc sống thời hiện đại luôn vội vã, chúng ta đang phải chạy đua với thời gian khi vừa phải đảm nhiệm công việc ngoài xã hội lại vừa phải chu toàn việc gia đình nhà cửa. Cùng tham khảo hướng dẫn vệ sinh trần sợi khoáng sau đây để tiết kiệm thời gian quý báu của bạn nhé:

Hướng dẫn cách vệ sinh trần sợi khoáng

Hiện nay, có nhiều cách vệ sinh trần sợi khoáng cao cấp khác nhau như vệ sinh ướt, vệ sinh khô, nhưng bài viết này sẽ đưa ra cách vệ sinh đơn giản, dễ dàng để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được.

Với tính năng dễ lau chùi của trần sợi khoáng nên việc vệ sinh không gặp nhiều khó khăn, chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như chổi, khăn, xô nước và hóa chất nếu cần.

Trước tiên, dùng chổi phất trần để phủi lớp bùi bám bên ngoài tấm sợi khoáng. Với thao tác này trần sợi khoáng sẽ được loại bỏ cả những lớp mạng nhện bám vào.

Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng khăn ẩm hoặc bọt biển ẩm lau lần lượt bề mặt trần sợi khoáng, kể cả những góc cạnh để đảm bảo bề mặt đều được sạch. Thường xuyên giặt khăn để tránh làm chỗ bẩn này sang chỗ khác.

Lời khuyên cho việc vệ sinh trần sợi khoáng là nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C để trần được nhanh sạch hơn. Sau đó, dùng khăn khô để lau lại cho bề mặt trần được khô hẳn. Ngoài ra, có thể lựa chọn các dung dịch làm sạch như Natri hydroxit, Dodecylbenzene sulfonat…để công việc vệ sinh được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Để đảm bảo trần sợi khoáng luôn sạch sẽ, sáng bóng và luôn như mới, chúng ta có thể lên lịch vệ sinh hàng tuần, hàng tháng hay hàng quý theo hướng dẫn ở trên.

Xem thêm : Lắp đặt trần sợi khoáng cho phòng làm việc

Bài viết liên quan