Thông tin cần biết về bông thủy tinh

Bông thủy tinh là vật liệu bảo ôn trong xây dựng, là vật liệu hút âm dạng sợi dệt đan xen, có số lượng lớn các lỗ nhỏ. Bông thủy tinh có thể đặt trong các vách tường, trên trần vách mái mục đích làm tăng khả năng hấp thụ và phân tán âm thanh có tác dụng cho việc gia tăng độ rõ ràng của giọng nói giảm tạp âm và vọng âm hiệu quả.

Dưới đây là những thông tin cần biết cho những khách hàng đã và đang sử dụng bông thủy tinh cần nên biết.

Thông tin cần biết về bông thủy tinh

Giới thiệu về bông thủy tinh.

– Là vật liệu bảo ôn làm từ sợi thủy tinh, tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét thành phần chủ yếu: aluminum, siliceat canxi, oxit kim loại,… không chứa amiang có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy mềm mai và có tính đàn hồi tốt. Sản phẩm kết hợp với tấm nhôm nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt vượt trội cả ở dạng cuộn và tấm.

Tính năng

– Bông thủy tinh có tính năng hút âm trung tần tốt, các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hút âm gồm độ dày, tỷ trọng, tỷ lệ khe rỗng, cấu trúc phân tử và khả năng chặn lưu lượng không khí. Khả năng hút âm trung tần tỷ lệ thuận với độ dày bông thủy tinh.

-Tính năng hút âm của bông thủy tinh còn liên quan mật thiết đến lắp đặt sau lưng bông thủy tinh có thể để thừa một khoảng không khí, thì hiệu quả hơn bông thủy tinh cùng độ dày sau lưng không có lớp không khí. Đặc biệt hơn là tính hút âm trung tần thấp, chỉ số hút âm tỉ lệ thuận với độ dày lớp không khí, nhưng đến độ dày nhất định thì sự hút âm không còn rõ dệt nữa.

– Bông thủy tinh với tính năng cách nhiệt hiệu quả đặc tính không cháy, không truyền nhiệt, ngăn sự lan tỏa của đám cháy tính co dãn lớn đã được kiểm định qua các thí nghiệm thực tế.

Ứng dụng mục đích sử dụng bông thủy tinh.

– Bông thủy tinh thường được sử dụng trong các khoang rỗng của vách ngăn như: vách tôn , trần nhà, panel, vách thạch cao, hay giữa hai bức tường đôi với nhau mục đích tiêu âm, cách nhiệt. Sử dụng bông thủy tinh dạng ống lót ống thông gió có tác dụng tiêu âm  giảm thiểu âm tần truyền qua đương thông gió.

– Ngoài ra bông thủy tinh còn có tính đàn hồi tốt có thể làm vật liệu chấn sàn, giảm ảnh hưởng tạp âm từ tiếng bước chân hay tiến xê dịch đồ đạc đối với tần dưới.

– Chịu nhiệt tốt nên bông  thủy tinh được dùng chống nóng cho các nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các công trình kho cảng, ngoài ra còn được bảo ôn chống nóng cho các đường ống trong nghành điện lạnh hệ thống lò nung lò hơi có khả năng cách nhiệt tốt bền lý tưởng.

Lưu ý khi thi công lắp đặt bông thủy tinh.

– Đọc kỹ hướng dẫn thông tin trên bao bì điều này giúp bạn tránh được những điều không may và giúp bạn  thi công dễ dàng.

– Khi thi công cần đẩm bảo đầy đủ bảo hộ lao động như: kính, khẩu trang, quần áo, bao tay  để hạn chế bông thủy tinh bay vào mắt, tiếp xúc với da gây  ngứa khó chịu cho công nhân thi công.

– Khi thi công bông thủy tinh cần đảm bảo bọc kín bông thủy tinh đặt khít và kín trong tường. Việc này là hạn chế bụi bông bay ảnh hưởng đến người sử dụng.

Địa chỉ mua hàng tin cậy

– Công ty TRUNG HƯNG là một công ty đang thúc đẩy mạnh về sản phẩm vật liệu bảo ôn tại miền bắc với nguồn hàng nhập khẩu trực tiếp an toàn và đúng với tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất. Công ty đã và đang dần phát triển thúc đẩy mạnh sự nhập khẩu các mặt hàng vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng  đến người tiêu dùng để đặt hàng và nhận được báo giá tốt vui lòng liên hệ hot line: 0962859928/0913667802

Xem thêm: 5 lý do sử dụng bông thủy tinh

Bài viết liên quan