5 lý do sử dụng bông thủy tinh

Bông thủy tinh với nhiều tính năng và ứng dụng thực tế rộng rãi vào trong các lĩnh vực trong xây dựng cách âm cách nhiệt bảo ôn. Bông thủy tinh cách nhiệt do cấu tạo của các sợi thủy tinh được đan xen vào nhau một cách linh hoạt.

Chúng ta có thể sử dụng bông thủy tinh vào những mục đích khác nhau và nhiều vị trí khác nhau như: Dưới mái, vách ngăn, trong bề mặt tường, trần, vách, ống dẫn. Hoặc sử dụng bông thủy tinh trong trường hợp cách nhiệt đường ống và cách âm.

5 lý do sử dụng bông thủy tinh

Sau đây là năm lý do nên sử dụng bông thủy tinh mà chúng ta nên biết.

Bông thủy tinh được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… Thành phần chủ yếu của bông thủy tinh chứa alumin, siliccat canxi, oxit kim loại,… không chứa amiang: có tính năng cách nhiệt, cách âm cách điện cao, không cháy, mềm mại và có  tính đàn hồi tốt.

  1. Ưu điểm của vật liệu hút âm tốt.

Là vật liệu hút âm tốt, bông thủy tinh là tổ hợp các sợi dệt đan xen với nhau, có số lượng lớn các lỗ nhỏ hút âm dạng sợi điển hình. Bông thủy tinh có thể đặt trong các bức tường với mục đích tăng cường khả năng hấp thụ âm thanh, giảm thời gian dội âm, có lợi cho việc gia tăng độ rõ ràng của giọng nói, giảm tạp âm, âm vọng và cách âm hiệu quả. Thường dùng trong các phòng hát, karaoke, bar, hay phòng thu âm.

  1. Mục đích cách âm và tiêu âm.

Bông thủy tinh còn được dùng bên trong các khoang rỗng của vách ngăn như vách tôn panel, vách thạch cao hay giữa các bức tường đôi với mục đích cách âm và tiêu âm cho các văn phòng hội nghị hay phòng ngủ yên tĩnh.

  1. Tác dụng bảo ôn, chống nóng.

Bông thủy tinh không những có tác dụng cách âm, tiêu âm mà còn có tác dụng bảo ôn, chống nóng giảm bức xạ nhiệt rất có hiệu quả.

  1. Bông khoáng thủy tinh có tính đàn hồi tốt.

Ngoài ra bông khoáng thủy tinh có tính đàn hồi tốt, có thể làm vật liệu giảm chấn sàn, giảm ảnh hưởng tạp âm tiếng bước chân, xê dịch đồ vật đối với tầng dưới.

  1. Ứng dụng trong đường ống ngành điện lạnh.

Bông thủy tinh còn được sử dụng cách nhiệt, bảo ôn chống nóng cho các đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò hơi, bông thủy tinh có khả năng cách nhiệt, không cháy và có độ bền lý tưởng.

Với năm lý do nên trên đã khiến sản phẩm bông thủy tinh là sự lựa chọn hoàn hảo của mỗi công trình. Để mua được sản phẩm bông thủy tinh chất lượng đúng tiêu chuẩn, tỉ trọng, kích thước và độ dày của bông đạt chuẩn liên hệ: 0962859928/0913667802 để được tư vấn và báo giá. Công ty TRUNG HƯNG tự hào luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng.

Xem thêm: sử dụng bông khoáng rock wool để trồng cây xanh

Bài viết liên quan