Tại sao lại sử dụng bông khoáng rock wool để trồng cây xanh

Sử dụng bông khoáng rock wool trong việc trồng cây có hiệu quả không ?Nước ta là một quốc gia có nền nông nghiệp phát triển với xu hướng đẩy mạnh, nền kinh tế nông nghiệp đi lên thì nhiều mô hình nông nghiệp mới được đưa ra áp dụng nhằm cải thiện năng suất chất lượng cây trồng đem lại thu nhập cao hơn cho người nông dân.

Tại sao lại sử dụng bông khoáng rock wool để trồng cây xanh

Với sự tìm tòi và hiểu biết người nông dân ngày nay đã đưa ra mô hình nông nghiệp mới, sử dụng bông khoáng rock wool vào trồng trọt, nhằm mục đích giúp người nông dân tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với cách trồng cây theo cách thủ công là canh tác trên đất. Mô hình trồng cây xanh này đã và đang được nhiều nông trại áp dụng và đã đem lại hiệu quả cao đối với người dân.

Vì sao một vật liệu bông khoáng rock wwool lại còn có thể dùng trong việc cây trồng trong nông nghiệp như vậy?

Ngoài những công dụng và mục đích mà bông khoáng rock wool đem lại như cách âm, cách nhiệt, chống cháy… thì giờ đây con người chúng ta còn mở rộng hơn những tác dụng của bông khoáng rock wool không chỉ dừng lại là vật liệu trong xây dựng mà nó giờ đây còn là vật liệu dùng trong nông nghiệp trồng cây xanh, rau củ tạo năng suất hiệu quả cao,giảm chi phí thời gian cho người nông dân.

Vậy vì đâu mà con người lại lựa chọn bông khoáng rock wool là vật liệu trong nông nghiệp sản xuất cây trong nông nghiệp.chúng ta cùng tìm hiểu Những đặc tính dưới đây đã khiến bông khoáng là sự lưu chọn tối ưu của nông dân.

Môi trường bông khoáng Rockwool vô trùng, không nấm mốc

Bông khoáng rock wool là sản phẩm được sản xuất ở nhiệt độ cao, nên môi trường bông khoáng rockwool là một môi trường vô trùng, không nấm mốc. Bông khoáng rock wool cũng có tác dụng tốt trong việc giữ độ ẩm, nước và cũng rất thoáng khí. Đồng thời bông khoáng rock wool không có phản ứng với các thành phần của chất dinh dưỡng nên bông khoáng được ưu tiên sử dụng trong việc trồng rau xanh , cây giống , trồng củ quả sạch và hệ thống thuỷ canh, ươm cây giống.

Mô hình bằng bông khoáng rock wool đơn giản, chi phí thấp

Mô hình bằng bông khoáng cho trồng cây xanh, ươm cây giống, trồng rau sạch và hệ thống thủy canh rất đơn giản, mà chi phí thấp, dễ dàng thi công và sử dụng.

Bông khoáng rock wool an toàn cho người sử dụng

Với thành phần 100% nguyên liệu sản xuất từ tự nhiên nên bông khoáng rock wool chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cho cây không gây tạo độc tố và hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người sử dụng.

Bông khoáng rock wool là vật liệu không bị tấn công bởi vi sinh vật, sâu bọ, các loài động vật gặm nhấm

Thành phần Bông khoáng là vật liệu vô cơ. Do đó sản phẩm sẽ không bị tấn công bởi các vi sinh vật. Bông khoáng rock wool không thu hút sâu bọ, không hấp dẫn các loài động vật gặm nhấm do vậy rất thích hợp trong mô hình trồng cây xanh, rau sạch và hệ thống thủy canh giúp người nông dân loại bỏ được phần nào nỗi lo do sinh vật, động vật phá hại.

Thành phần dinh dưỡng sạch, giữ được chất dinh dưỡng của cây

Do bông khoáng rock wool có nhiều thành phần chất khoáng và giữ ẩm tốt, không phản ứng với các thành phần của chất dinh dưỡng nên khi được sử dụng trong trồng cây xanh, ươm cây giống, cây sẽ hấp thụ được hoàn toàn chất dinh dưỡng đồng thời giúp cây phát triển tốt và giữ được chất dinh dưỡng nguyên bản của nó. Giúp tiết kiệm chi phí về phân bón tăn năng suất cây trồng.

Làm giảm công sức cho người lao động.

Bề mặt bông mềm dễ canh tác và trồng không phải đào, sới hay sử dụng các máy móc nông nghiệp như bề mặt đất, do sự giữ ẩm cao cho cây nên cũng không phải tưới cây thường xuyên. Làm giảm thiểu sức lao động đi đáng kể.

Với sáu tiêu chí đề trên đã khiến bông khoáng rock wool là sự lựa chọn cho mô hình canh tác cây trồng mới trong  nông nghiệp của người nông dân.

Để được tư vấn hiểu thêm về sản phẩm bông khoáng rock wool của công ty TRUNG HƯNG vui lòng liên hệ Hot Line: 0962859928/0913667802. Để nhận được báo giá tốt nhất cùng với nhiều chương trình ưu đãi đến với khách hàng.

Xem thêm mục đích sử dụng bông khoáng dạng ống

Bài viết liên quan