Bông khoáng dạng ống dùng với mục đích gì?

Mục đích của sử dụng bông khoáng dạng ống trong trường hợp nào?

Bông sợi khoáng như chúng ta biết, có hai dạng chủ yếu được sản xuất rộng rãi là dạng ống và dạng tấm. Nhưng dạng tấm thì được sử dụng phổ biến hơn nên chúng ta có thể hiểu được phần nào về mục đích của nó qua nhiều bài viết trên mạng. Còn về bông khoáng dạng ống thì có nhiều hạn chế hơn dạng tấm nên ít được sử dụng hơn nên cũng ít bài viết viết về sản phẩm bông khoáng dạng ống.

Bông khoáng dạng ống dùng với mục đích gì?

Vậy bài viết dưới đây mình sẽ nói đến bông khoáng dạng ống và mục đích sản xuất ra nó nhằm mục đích sử dụng gì?

Vậy bông khoáng dạng ống là gì?

-Bông bảo ôn dạng ống hay còn gọi là bông ống định hình ( rockwool pipe section ) là loại bông được sản xuất từ sợi khoáng, không gây cháy và bằng cách nung đá nóng chảy kết hợp với các sản phẩm tái chế thành ống khác nhau. Các ống được cắt dọc theo thành ống để tiện cho việc lắp đặt.

Quy cách:

– Tỷ trọng bông ống: 64kg/m3, 120kg/m3

-Độ dài: 1m/ống

-Độ dày thành ống: 30mm, 40mm, 50mm, 60mm, 80mm, 100mm

-Bề mặt phủ bạc hoặc không phủ bạc.

Đặc điểm kỹ thuật:

-Độ dẫn nhiệt: 0.035w/mk.

-Chống cháy: loại A

-Khả năng chịu nhiệt: -240~650

-Độ ẩm: 95%

Phân loại: Bông khoáng dạng ống và bông thủy tinh dạng ống, bông ống định hình có bạc, bông ống định hình không bạc.

Ưu điểm sản phẩm:

Về khả năng kháng cháy; bông bảo ôn dạng ống không cháy, đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM E- 136. Thường được dùng trong các hệ thống điện công nghiệp.

Về tính kháng âm; bông bảo ôn dạng ống không thấm nước, không hút ẩm. Thường được dùng làm hệ thống những đường ống ngầm.

Về tính khoa học; bông bảo ôn dạng ống có PH trung tính (PH 7) hoặc hơi kiềm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ASTM C 795, Jl S A 9504.

Về tính sinh học; bông bảo ôn dạng ống không tạo ra môi trường cho sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn.

Ứng dụng sản phẩm:

Bông ống định hình được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều hòa không khí, mặt bích và trung tâm sưởi ấm. Đặc biệt với tác dụng chống thấm nước cao và khả năng chống sốc bên ngoài đây là vật liệu lý tưởng cho các hệ thống đường ống mà nước có thể thâm nhập vào. Nhiệt độ hoạt động tối đa của bông ống 750℃ tùy vào tỷ trọng bông và bông và độ dày thành ống. Bông ống định hình còn là vật liệu cách âm, giảm ồn hiệu quả cao với những đường ống có lượng chất lỏng, không khí, hạt rắn được vận chuyển qua đường ống với vận tốc cao.

Bài viết trên giúp chúng ta có thêm kiến thức và nắm được rõ mục đích sử dụng của bông khoáng dạng ống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng nhỏ lẻ gia công bông khoáng khiến chất lượng bông giảm sút, không đạt hiệu quả cao để tìm mua được sản phẩm bông khoáng chính hãng chất lượng nhập khẩu ta nên tìm đến các công ty đại lý uy tín. Công ty TRUNG HƯNG là một loại hình công ty kinh doanh nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền trong nước và ngoài nước. Sản phẩm được nhập về qua các khâu kiểm tra kĩ càng về kỹ thuật tỷ trọng, kích thước sản phẩm đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Xem thêm: Nhà phân phối bông khoáng tại Hà Nội

Bài viết liên quan