Thị trường ván sàn gỗ Pơ Mu Việt Nam

Ván sàn gỗ pơ mu và thị trường gỗ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, gỗ pơ mu được gọi với khá nhiều tên khác nhau: đinh hương, tô hạp hương. Dân tộc thiểu số ở Lào Cai hay gọi là may vạc, người Thái, người Ba Na gọi là may long lanh, khơ mú, hòng he… Trước đây, gỗ pơ mu hay được người dân tộc sử dụng là vách ngăn tường.

Sở hữu mùi thơm ấn tượng do đó gỗ pơ mu rất được quý trọng. Ngoài ra đứng trên khía cạnh ye khoa, cây pơ mu chứa rất nhiều tinh dầu trên hầu hết các bộ phận, đặc biệt là rễ cây, được sử dụng trong các lĩnh vực y và hoá mỹ phẩm.

Thị trường gỗ pơ mu việt nam

Hiện tại gỗ pơ mu được liệt kê vào danh sách các loại cây gỗ tự nhiên quý hiếm cần được bảo tồn do đó nghiêm cấm khai thác. Nguồn gỗ hiện nay trên thị trương chủ yếu là nhập khẩu từ nước bạn Lào.

Các sản phẩm đồ nội thất gỗ  pơ mu toát lên vẻ đẹp và sang trọng, được đại đa số khách hàng ưa thích và lựa chọn. Sinh trưởng trong khu vực rừng mưa nhiệt đới nên các sản phẩm như: giường tủ, bàn ghế, ván sàn gỗ  pơ mu chịu được ẩm mốc, độ kháng sâu mọt cao.

Đa phần các cơ sở buôn bán đồ gỗ nội thất hiện nay đều cung cấp những sản phẩm làm từ gỗ  pơ mu vì vậy, việc tìm hiểu và mua bán khá dễ dàng.

Đặc tính và chất lượng của ván sàn gỗ pơ mu.

Trần sàn làm từ gỗ pơ mu có chất lượng và giá cả tương đối cao do sở hữu vẻ đẹp, độ bóng sáng  và vân gỗ tinh xảo, độ bền khá ấn tượng cùng mùi thơm dịu nhẹ, đem đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Và không chỉ thế nó còn giúp điều hoà nhiệt độ, giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt gỗ không hề đổ mồ hoi cảm giác thất chân, thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm sàn gỗ pơ mu gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu chiêm ngưỡng bởi màu sắc vàng nổi bật của vân gỗ với cảm giác không gian đa chiều rất đẹp. Khi tiếp xúc với các điều kiện ánh sáng khác nhau, vân gỗ sẽ tạo lên những dải màu ấn tượng

Xem thêm : Lời khuyên của các chuyên gia và cách lắp đặt sàn gỗ Pơ mu

Bài viết liên quan