Sự kết hợp giữa trần thả và trần nổi trong thiết kế trần sợi khoáng

Trong thiết kế xây dựng nội thất, bên cạnh những yếu tố về chất lượng sản phẩm, công năng, tác dụng và tính thẩm mỹ, ngày nay người ta còn quan tâm đến tính xu hướng nhằm tạo sự khác biệt về sản phẩm.

Vật liệu xây dựng liên tục  được nói tới trong thời gian qua, hiện nay con người ta còn quan tâm tới tính xu hướng trong phong cách thiết kế, đặc biệt thể hiện qua việc kết hợp các mẫu trần thả và các mẫu trần nổi để tạo điểm nhấn khác biệt cho trần nhà một thể thống nhất.

Sự kết hợp giữa trần thả và trần nổi trong thiết kế trần sợi khoáng

Sự kết hợp giữa trần thả và trần nổi trong thiết kế trần sợi khoáng

Trong thiết kế nội thất hiện đại, tấm sợi khoáng là một trong những vật liệu có bước phát triển vượt bậc nhất. Tuy mới du nhập vào nước ta từ khoảng 10 năm trở lại đây nhưng hiện tại nó đang là sản phẩm được nhiều người biết đến và được sử dụng rộng rãi với những ưu điểm vượt bậc so với những vật liệu khác.

Trong thiết kế và thi công trần sợi khoáng, có hai kiểu trần sợi khoáng tiêu biểu là hệ trần thả và trần nổi.Với ưu điểm linh hoạt, có thể tạo hình theo hình dạng khác nhau, kết hợp với nhiều đèn trang trí tạo không gian sang trọng, tinh tế trần thả thường sử dụng tại những mảng không gian quan trọng nhằm tạo nên điểm nhấn riêng biệt nổi bật nhất là hệ thống trần sợi khoáng phòng khách.

Với trần nổi, bạn có thể dễ dàng tháo rời hoặc thay từng tấm khi cần sửa chữa và thay thế chi phí cho việc này cũng thấp hơn sao với sửa chữa trần thả. Bạn cũng biết rằng về tính thẩm mỹ của trần nổi sẽ hạn chế hơn trần thả. Vì vậy, kết hợp giữa trần thả và trần nổi luôn tạo nên sự mới lạ và khác biệt phá cách cho căn phòng.

Giải pháp thiết kế kết hợp trần thả và thần nổi

Để thuận lợi cho quá trình thi công trần sợi khoáng. Thông thường trần thả sẽ được thi công trước sau đó mới đến thần nổi. Tuy nhiên, để thi công hoàn thiện trần chìm và nổi kết hợp chúng ta cần lưu ý những yếu tố kỹ thuật sau.

LƯU Ý;

– Việc thi công từ một phía sẽ dẫn đến tình trạng ô trần ở hai cạnh chiều dài và hai cạnh chiều rộng của căn nhà không đều nhau.

– Nếu có chia đều thì đôi khi xảy ra trường hợp phần còn lại của ô trần hai bên còn nhỏ nhìn không đẹp và tỷ lệ tấm thả thường bị hao hụt rất nhiều.

– Khó khăn trong việc thi công trần nổi với tấm sợi khoáng có gờ, phần còn lại không chắn tấm dẫn đến việc phải cắt tấm và việc tạo gờ lại cho tấm thật không dễ dàng với diện tích lớn

– Thay đổi độ cao trần do yêu cầu của thiết kế phải thi công mặt dựng bằng trần nổi.

Đây chính là những nguyên nhân dẫn đến việc thi công hệ thống trần nổi sau khi hoàn thiện không đạt yêu cầu về mỹ thuật và khó khăn hơn trong việc phân chia đèn chiếu sáng trên trần. Để khắc phục điều này các kiến trúc sư thường có giải pháp thiết kế là kết hợp giữa trần thả và trần nổi trên cùn một mặt bằng, vừa giải quyết được những khuyết điểm nói trên vừa tăng được tính thẩm mỹ của hệ thống trần và cũng tiết kiệm được vật tư một cách đáng kể.

Thông thường các giải pháp thiết kế như sau;

Kết hợp trần chìm từ tường ra để phân chia ô trần nổi phía trong được chắn quay cách thông thường của trần nổi là 610×610mm. Thay đổi độ cao trần nhà (ví dụ trần thả là trần hạ và trần nổi là trần thượng hoặc ngược lại)

 Công ty TRUNG HƯNG đang là công ty nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tấm trần sợi khoáng, đi đầu trong lĩnh vực thi công và lắp đặt trần sợi khoáng tại hà nội, sản phẩm có độ chính xác cao đúng kiểu cách quy trình sản xuất nên khi thi công dễ dàng ít sai sót.Đến với TRUNG HƯNG để được báo giá tốt nhất với các chương trình ưu đãi đặc biệt.

Xem thêm: Tác dụng tấm sợi khoáng tự nhiên

Bài viết liên quan