Sử dụng bông thủy tinh dạng tấm hay ống theo mục đích

Sử dụng bông sợi thủy tinh dạng ống và dạng tấm, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, nhà sản xuất đã cho ra hai loại bông thủy tinh với hai kiểu dáng khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau. vậy bông thủy tinh dạng ống, dạng tấm sử dụng với mục đích gì? Ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về từng loại để hiểu rõ hơn về mục đích sử dụng của mỗi loại có khác nhau không?

Bông thủy tinh dạng ống là gì? Dạng tấm là gì?

Bông thủy tinh dạng ống.

– Bông thủy tinh dạng ống là vật liệu bảo ôn cách nhiệt thiết kế theo dạng ống đúc sẵn rất thuận tiện cho việc bọc lót cách nhiệt cho hệ thống ống dẫn nước, bình bồn, đường ống công nghệ cho ngành hóa chất chế biến lương thực, thực phẩm, y tế dược phẩm dầu khí, thiết bị áp lực, lò hơi, nhà máy dệt.

– Bông thủy tinh dạng ống có thể chịu nhiệt lên đến 300℃, bông thủy tinh dạng ống sản xuất hai loại là bông thủy tinh có bạc và bông thủy tinh không có bạc

– Bông thủy tinh dạng ống chỉ phù hợp cho cách nhiệt nóng, đường ống hơi, đường ống công nghệ chứ không dùng sản phẩm này cho cách nhiệt lạnh, điều hòa trung tâm vì tính vật lý là khi gặp hơi nước hoặc trong môi trường hoạt động ẩm thấp sẽ không tốt, bông thủy tinh sẽ dễ bị mềm nhũn bông và mất tác dụng cách nhiệt.

– Dạng ống tỷ trọng: 120 – 150 kg/ m

– Độ dày 25- 100 mm.

– Kích thước chuẩn 1000 mm.

Bông thủy tinh dạng tấm.

– Bông thủy tinh dạng tấm hay còn gọi là bông thủy tinh dạng cuộn, Là vật liệu bảo ôn trong xây dựng, là vật liệu hút âm dạng sợi dệt đan xen, có số lượng lớn các lỗ nhỏ. Bông thủy tinh có thể đặt trong các vách tường, trên trần vách mái mục đích làm tăng khả năng hấp thụ và phân tán âm thanh có tác dụng cho việc gia tăng độ rõ ràng của giọng nói giảm tạp âm và vọng âm hiệu quả.

– Làm từ sợi thủy tinh, tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét thành phần chủ yếu: aluminum, siliceat canxi, oxit kim loại,… không chứa amiang có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy mềm mai và có tính đàn hồi tốt. Sản phẩm kết hợp với tấm nhôm nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt vượt trội cả ở dạng cuộn và tấm.

Tính năng của mỗi loại bông thủy tinh.

– Bông thủy tinh có tính năng hút âm trung tần tốt, Khả năng hút âm trung tần tỷ lệ thuận với độ dày bông thủy tinh.

– Bông thủy tinh với tính năng cách nhiệt hiệu quả đặc tính không cháy, không truyền nhiệt, ngăn sự lan tỏa của đám cháy tính co dãn lớn đã được kiểm định qua các thí nghiệm thực tế.

Ứng dụng mục đích sử dụng bông thủy tinh.

– Bông thủy tinh thường được sử dụng trong các khoang rỗng của vách ngăn như: vách tôn, trần nhà, panel, vách thạch cao, hay giữa hai bức tường đôi với nhau mục đích tiêu âm, cách nhiệt.

– Ngoài ra bông thủy tinh còn có tính đàn hồi tốt có thể làm vật liệu chấn sàn, giảm ảnh hưởng tạp âm từ tiếng bước chân hay tiến xê dịch đồ đạc đối với tần dưới.

– Chịu nhiệt tốt nên bông thủy tinh được dùng chống nóng cho các nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các công trình kho cảng, ngoài ra còn được bảo ôn chống nóng.

Với những tính năng và ưu điểm nên trên cho ta thấy được mục đích sử dụng của mỗi loại bông thủy tinh là khác nhau.

Công ty TRUNG HƯNG một trong những công ty, chuyên nhập khẩu vật liệu bảo ông giá rẻ và phân phối độc quyền trong nước và ngoài nước, sản phẩm bông thủy tinh dạng ống và dạng tấm đang được TRUNG HƯNG đẩy mạnh nhập khẩu nhằm để nhiều người tin tưởng và sử dụng sản phẩm hơn. Để đặt hàng và nhận báo giá tốt vui lòng liên hệ Hot line: 0962859928/0913667802

Xem thêm: Những điều cần biết về bông thủy tinh

Bài viết liên quan