Sử dụng bông thủy tinh có tốt cho sức khỏe không?

Bông thủy tinh và sức khỏe người sử dụng? Nhiều câu hỏi đặt ra cho sản phẩm vật liệu bảo ôn bông thủy tinh, vì nhiều người cho rằng bông thủy tinh không tốt cho sức khỏe gây nên hiện tượng ngứa. Sản phẩm nào cũng có hai mặt ưu điểm và nhược điểm của nó vậy làm thể nào để tránh và giảm thiểu tối đa nhược điểm của sản phẩm. Sản phẩm mà chúng ta đang nói đến là sản phẩm bông thủy tinh.

Sử dụng bông thủy tinh có tốt cho sức khỏe không?

Liệu bông thủy tinh có tốt cho sức khỏe không? Mình xin trả lời câu hỏi đó qua bài viết khái quát đã được tìm hiểu kĩ càng rồi đưa ra những lập luận thực tế sau:

Bông thủy tinh thực sự an toàn khi nào?

Khi bông thủy tinh có thể coi là thực sự an toàn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, là khi nó đã được thi công một cách đúng theo từng bước và đã được cố định trong các mảng lớp che, trong tường hay mái che vách ngăn. Lúc đó bụi bông không thể bay ra ngoài không khí, để có thể gây nên hiện tượng ngứa trên da.

Bông thủy tinh dùng trong xây dựng với mục đích cách âm, cách nhiệt, chịu nhiệt và chống cháy tốt. với những khả năng như cách âm, cách nhiệt và chống cháy bông thủy tinh đã mang đến cho con người một môi trường sống thỏa mái hơn, giúp chúng ta có một không gian yên tĩnh và giảm được với nhiệt độ cao nắng nóng đem lại đặc biệt là vào mùa hè nóng nhiệt độ ngoài trời cao, và mùa đông lạnh giá. Với tính năng không cháy chịu nhiệt cao nên nó còn là vật cách điện và chống cháy cho ngôi nhà giúp giảm thiểu rủi do và an toàn cho con người.

Bông thủy tinh không an toàn khi nào?

Khi mà bông thủy tinh coi là không an toàn và có thể gây ra tình trạng ngứa hay dị ứng trên da là khi con người ta tiếp xúc trực tiếp với bông thủy tinh mà không cần mặc bảo hộ hay các thiết bị hỗ trợ khác cho việc thi công. Khiến bụi bông bám trực tiếp trên da và gây nên hiện tượng kích ứng gây ngứa trên da.

Do chủ quan và thi công không đúng cách không theo các bước như hướng dẫn đội ngũ thi công không chuyên và không am hiểu về bông thủy tinh nên dễ dàng dẫn đến những sợi thủy tinh nhỏ dính vào da ngây nên ngứa trên da cho người lao động.

Cách sử lý và khắc phục tình trạng không an toàn đó.

– Điều lưu ý đầu tiên là ta nên chọn mua những sản phẩm tốt, chất lượng, nhập khẩu tránh mua phải hàng gia công trong nước bởi hàng gia công sẽ kém chất lượng, sợi thủy tinh sẽ dễ vỡ vụn, bông sẽ bị nát và dễ làm bụi bông bay ra nhiều hơn, khi ta mua bông thủy tinh chất lượng thì sợi thủy tinh dai hơn tỷ lệ vữ vụn sẽ it hơn bụi bông bay ra sẽ ít hơn.

– Khi thi công lắp đặt bông thủy tinh ta nên lưu ý đến một số điều: Thực hành đúng thứ tự các bước trong thi công, đảm bảo chú ý hiệu quả và chất lượng công trình mà còn phải chú ý tới việc bảo hộ cho bản thân mình, giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp với bông thủy tinh. Mặc áo bảo hộ, đi gang tay bảo hộ và khẩu trang để không hít phải bụi khi phải tiếp xúc với bông thủy tinh.

– Khi thi công xong cần dọn dẹp sạch sẽ và dùng máy hút, hút sạch những phần bụi bông dư thừa tránh cho bụi bay trong không khí.

Bông thủy tinh thực sự không ảnh hưởng tới sức khoẻ con người mà nó còn giúp cho đời sống con người thêm phần đầy đủ và dễ chịu hơn. Khi ta dùng bông thủy tinh đúng cách, và tuân theo trật tự các bước khi thi công lắp đặt bông thủy tinh. Sẽ không gây ra hiện tượng khích ứng, ngứa trên da.

Công ty TRUNG HƯNG tự hào là một công ty luôn mang đến sản phẩm tốt và chất lượng đến khách hàng. Bông thủy tinh được công ty nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền trong nước và ngoài nước. Sản phẩm đạt chất lượng cho người tiêu dùng, sợi bông dẻo dai ít bị gãy vụn gây ra bụi bông dẫn đến ngứa sẽ được giảm thiểu đáng kể do chất lượng bông tốt đạt chuẩn quy trình sản xuất và kiểm định khi nhập về. Để đặt hàng và nhận báo giá tốt vui lòng liên hệ: 0962859928/0913667802

Xem thêm: Tính năng nổi bật bông thủy tinh

Bài viết liên quan