Những tính năng nổi bật của bông thủy tinh

Bông thủy tinh là một loại vật liệu trong xây dựng đang được sử dụng rộng dãi và phổ biến trong các công trình xây dựng với nhiều các tính năng ưu việt: chống nóng, cách âm , cách nhiệt, chịu nhiệt tốt và đặc biệt không cháy.

Bài viết dưới đây ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng ưu điểm của sản phẩm bông thủy tinh và từng mục đích sử dụng của nó đối với con người chúng ta như thế nào.

  1. Giới thiệu về bông thủy tinh.

Là vật liệu bảo ôn trong xây dựng, vật liệu hút âm dạng sợi dệt đan xen, có số lượng lớn các lỗ nhỏ. Bông thủy tinh có thể đặt trong các vách tường, trên trần vách mái mục đích làm tăng khả năng hấp thụ và phân tán âm thanh gia tăng độ rõ ràng của giọng nói giảm tạp âm và vọng âm hiệu quả.

Làm từ sợi thủy tinh, tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét thành phần chủ yếu: aluminum, siliceat canxi, oxit kim loại,… không chứa amiang có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy mềm mai và có tính đàn hồi tốt. Sản phẩm kết hợp với tấm nhôm nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt vượt trội cả ở dạng cuộn và tấm.

  1. Các tính năng nổi bật.

Ưu điểm của vật liệu hút âm tốt.

Là vật liệu hút âm tốt, bông thủy tinh là tổ hợp các sợi dệt đan xen với nhau, có số lượng lớn các lỗ nhỏ hút âm dạng sợi điển hình. Bông thủy tinh có thể đặt trong các bức tường với mục đích tăng cường khả năng hấp thụ âm thanh, giảm thời gian dội âm, có lợi cho việc gia tăng độ rõ ràng của giọng nói, giảm tạp âm, âm vọng và cách âm hiệu quả. Thường dùng trong các phòng hát, karaoke, bar, hay phòng thu âm.

Mục đích cách âm và tiêu âm.

Bông thủy tinh còn được dùng bên trong các khoang rỗng của vách ngăn như vách tôn panel, vách thạch cao hay giữa các bức tường đôi với mục đích cách âm và tiêu âm cho các văn phòng hội nghị hay phòng ngủ yên tĩnh.

Tác dụng bảo ôn, chống nóng.

Bông thủy tinh không những có tác dụng cách âm, tiêu âm mà còn có tác dụng bảo ôn, chống nóng giảm bức xạ nhiệt rất có hiệu quả.

Bông khoáng thủy tinh có tính đàn hồi tốt.

Ngoài ra bông khoáng thủy tinh có tính đàn hồi tốt, có thể làm vật liệu giảm chấn sàn, giảm ảnh hưởng tạp âm tiếng bước chân, xê dịch đồ vật đối với tầng dưới

Ứng dụng trong đường ống ngành điện lạnh.

Bông thủy tinh còn được sử dụng cách nhiệt, bảo ôn chống nóng cho các đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò hơi, bông thủy tinh có khả năng cách nhiệt, không cháy và có độ bền lý tưởng.

Qua các tính năng nổi bật trên cho ta thấy bông thủy tinh là một vật liệu cần được sử dụng rộng rãi, trong nhiều công trình để đem lại một không gian dễ chịu và an toàn.

Công ty TRUNG HƯNG là một công ty đang thúc đẩy mạnh về sản phẩm vật liệu bảo ôn tại miền bắc với nguồn hàng nhập khẩu trực tiếp an toàn và đúng với tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất. Công ty đã và đang dần phát triển thúc đẩy mạnh sự nhập khẩu các mặt hàng vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng  đến người tiêu dùng để đặt hàng và nhận được báo giá tốt vui lòng liên hệ hot line: 0962859928/0913667802

Xem thêm: Bông thủy tinh chống cháy chịu nhiệt

Bài viết liên quan