Bông thủy tinh chống cháy chịu nhiệt có tốt không?

Để biết được bông thủy tinh chống cháy chịu nhiệt tốt như thế nào ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hiệu quả trong việc chống cháy chịu nhiệt của sợi bông thủy tinh như thế nào? Nhắc tới vật liệu bảo ôn ta có thể nhắc đến bông thủy tinh là vật liệu trong xây dựng đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhằm mục đích, cách nhiệt, chịu nhiệt, cách âm và đặc biệt chống cháy tốt.

Bông thủy tinh chống cháy chịu nhiệt có tốt không?

1 Giới thiệu về bông thủy tinh.

Làm từ sợi thủy tinh, tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét thành phần chủ yếu: aluminum, siliceat canxi, oxit kim loại,… không chứa amiang có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy mềm mai và có tính đàn hồi tốt. Sản phẩm kết hợp với tấm nhôm nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt vượt trội cả ở dạng cuộn và tấm.

Bông thủy tinh có công dụng ngặn sự lan tỏa của đám cháy, tính co dãn đàn hồi lớn. Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các thí nghiệm về độ cách âm, cách nhiệt, ngăn cháy chịu nhiệt tốt. Tấm bông thủy tinh cách nhiệt bảo ôn còn được sử dụng cách nhiệt, cách âm, chống nóng cho các công trình nhà máy, trong ngành điện lạnh, hệ thống lò nung, lò hơi…

Bông thủy tinh cách nhiệt dạng cuộn bao gồm nhiều sợi thủy tinh rất mỏng kết dính với nhau thành một kết cấu xốp, nhẹ. Có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt, bền với môi trường, không bị ăn mòn bởi hóa chất , trọng lượng nhẹ với nhiều tỷ trọng khác nhau, bông thủy tinh có thể chịu nhiệt lên đến 350℃.

Bông thủy tinhđược chia làm hai loại: Bông thủy tinh không bạc và bông thủy tinh có màng nhôm.

Bông thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ -4℃ lên tới 350℃ đói với bông thủy tinh không phả màng nhôm, và -4℃ lên tới 120℃ đối với bông thủy tinh có phủ màng nhôm.

Hiện nay, bông thủy tinh được dùng để cách nhiệt cho các tòa cao ốc, nhà xưởng văn phòng,..và  hệ thống bảo ôn ngành điện.

  1. Bông thủy tinh có những ưu điểm sau:

-Khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt lên đến 350℃.

-Độ hút ẩm 5%.

-Kiềm tinh nhỏ, mềm nhẹ đàn hồi

-Ăn mòn theo thời gian không đáng kể.

-Không mùi.

-Tỷ trọng đa dạng: 10-12-16-24-32-40-64 kg/m3.

-Độ dày: 25-30-50mm.

-Chống cháy, cách điện tốt.

Với các thông tin và ứng dụng thực tế trên cho ta thấy sản phẩm vật liệu bông thủy tinh cách nhiệt, chịu nhiệt chống cháy cực kì tốt và có hiệu quả cao.

Để liên hệ trực tiếp đặt hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 0962859928/0913667802 để được tư vấn và nhận báo giá rẻ nhất côn ty TRUNG HƯNG, luôn mang đến cho khác hàng sự lựa chọn đúng đắn nhất với nguồn hàng nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài đạt chuẩn chất lượng.

Xem thêm: Bông thủy tinh dạng ống

Bài viết liên quan