So sánh tác dụng bông thủy tinh và bông khoáng

Nhiều người khi nói đến sản phẩm bông thủy tinh và bông khoáng còn lầm tưởng và nhầm lẫn về hai loại bông này không biết đâu là bông thủy tinh và đâu là bông khoáng. Bông khoáng và bông thủy tinh có tác dụng gần như nhau, nhưng thực chất hai sản phẩm này hoàn toàn khác nhau về cấu tạo màu sắc thành phần và tỷ trọng.

Điểm khác biệt tác dụng của bông thủy tinh và bông khoáng.

Tác dụng tuyệt vời của bông thủy tinh và bông khoáng trong các ứng dụng thực tế trong nhiều lĩnh vực xây dựng bảo ôn cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Và đang được sử dụng rộng rãi được nhiều người chọn làm vật liệu bảo ôn, cách nhiệt cách âm cho các tòa nhà công trình.

Sử dụng bông thủy tinh có tốt cho sức khỏe không?

Bông khoáng và bông thủy tinh nhiều người vẫn còn nhầm lẫn và không biết phân biệt hai sản phẩm này. Hôm nay TRUNG HƯNG là một trong những công ty chuyên nhập khẩu vật liệu bảo ôn sẽ cùng chúng ta đi tìm hiểu các đặc điểm đặc tính khác nhau và giống nhau của hai loại vật liệu bảo ôn này.

  1. Về cấu tạo.

Bông thủy tinh: hay còn gọi là glass wool làm từ sợi thủy tinh, tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét thành phần chủ yếu: aluminum, siliceat canxi, oxit kim loại,… không chứa amiang có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy mềm mai và có tính đàn hồi tốt. Sản phẩm kết hợp với tấm nhôm nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt vượt trội cả ở dạng cuộn và tấm.

Bông khoáng: hay còn gọi là rock wool Bông khoáng cách âm, cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá bazan và đá dolomite được nung ở nhiệt độ 1600℃. Sau đó được xe thành sợi mảnh và nhỏ một loại hóa chất chuyên dụng tác dụng rất tốt trong việc tiêu âm cách nhiệt thân thiện với môi trường đây là ưu điểm vượt trội của nó. Bông khoáng có các thành phần hóa học và tính chất cơ lý tương tự như đá bazan tự nhiên dễ phân hủy sau khi thải bỏ, chống cháy hệ số cách nhiệt cao

  1. Về liên kết.

Bông khoáng: Các sợi bông thường dài tạo ra các liên kết chặt chẽ với nhau cho ra các khối bông chắc chắn, không dễ bị phát trán các sợi bông trong không khí có độ đàn hồi tương đối tốt.

Bông thủy tinh: Các sợi bông thường ngắn và nhỏ, do mặt độ không cao nên bông thủy tinh thường tạo ra các bụi bông khi tác động mạnh dễ bị vỡ. Điều này khó khăn trong quá trình thi công tính đàn hồi kém.

  1. Về tỉ trọng:

Bông khoáng: tỉ trọng có từ 40, 50, 60, 70, 80, 100, 120.

Bông thủy tinh: tỉ trọng thấp hơn: 12, 16, 24, 32, 48.

 

  1. Về màu sắc.

Bông thủy tinh: Màu bông có màu vàng tươi.

Bông khoáng: Màu vàng xám xanh, hay vàng nâu.

  1. Nguồn gốc sản xuất.

– Bông thủy tinh: sản phẩm nhập khẩu tại trung quốc hoặc ấn độ chưa có thể sản xuất được trong nước.

– Bông khoáng: sản phẩm được công ty TRUNG HƯNG nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài đảm bảo chất lượng và khác hẳn với những sản xuất gia công trong nước chất lượng bông không được tốt vì dây truyền sản xuất còn thiếu sót.

  1. Điểm chung.

Bông khoáng và bông thủy tinh đều là những sản phẩm cách nhiệt, cách âm cực tốt. Hai sản phẩm đều có khả năng chịu nhiệt và không cháy, ứng dụng nhiều vào các công trình xây dựng các nhà máy sản xuất nhiệt.

Công ty TRUNG HƯNG là một trong những công ty chuyên nhập khẩu trưc tiếp vật liệu bảo ôn chất lượng giá rẻ sản phẩm bông thủy tinh và bông khoáng đang được công ty đẩy mạnh trong việc bán buôn và bán lẻ cho các tổng đại lý trên cả nước. Nguồn hàng nhập khẩu đảm bảo được chất lượng từ khâu sản xuất đến khâu kiểm định, giá cả phù hợp với thị trường trong nước và ngoài nước. Đến với TRUNG HƯNG để trải nghiệm và tư vấn về từng sản phẩm đó. Để đặt hàng vui lòng gọi: 0913667802-0962859928

Xem thêm: Công dụng bông thủy tinh chống nóng

Bài viết liên quan