Quy trình lắp đặt sàn gỗ

Trong khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên giá rẻ nếu chúng ta không cẩn thận hay không để ý đến những chi tiết nhỏ sẽ dẫn đến sàn gỗ không đạt yêu cầu cũng như dẫn đến sàn gỗ bị cong vênh hay phông rộp rất mất thẩm mỹ.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ

Vệ sinh sàn nhà và kiểm tra độ phẳng cốt nền.

Điều đầu tiên là chúng ta phải vệ sinh sàn nhà sạch sẽ để trành trường hợp bụi bẩn. Sau đó phải kiểm tra cốt nền đã phẳng chưa hay còn gồ ghề chúng ta có thể khắc phục bằng cách dùng búa đinh để đục tẩy nhưng chỗ bê tông bị nồi lên. Nếu chỗ bê tông nồi lớn có thể dùng khoan để đẩy nên cho đến khi nền nhà đạt chuẩn để lát sàn gỗ lên không bị dập phồng.

Chọn lọc sàn gỗ phân loại trước khi tiến hành lắp đặt.

Trước khi lắp đặt chúng ta nên tháo toàn bộ gỗ ra để chúng ta chọn lọc phân loại màu thành từng loại, những thanh sàn gỗ bị lỗi chúng ta bỏ riêng dùng để cắt đầu . Bước này giúp sàn gỗ tự nhiên lát lên sẽ đều màu hơn và tránh được những thanh bị lỗi hoặc những thanh màu sắc không được đẹp chúng ta có thể lắp đặt vào trong gầm giường , kệ ti vi hay dưới tủ quần áo.

Dải phom cao su non hoặc xốp bạc.

Khi đã chọn lọc phân loại xong ta tiến hành trải phom cao su non hoặc xốp tráng bạc. Cao su non nên dung loại 2 – 3 mm xốp bạc cũng như vậy. bạn nên dùng cao su non vì phom cao su có độ đàn hồi tạo cảm giác êm.

Chia tỷ lệ gỗ với phòng.

Chúng ta cố thể chia tỷ lệ gỗ theo 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 3 hay có thể chia đôi 500 – 50 sao cho phù hợp với phòng đạt được tính thẩm mỹ.

Tiến hành lát gỗ

Khi bắt đầu lát sàn gỗ Pơ Mu cần lưu ý vì hèm của sàn không phải là hèm khóa nên khi bắt đầu lát buộc phải bơm keo sữa vào ba hàng đầu tiên  để sàn gỗ cố định không bị xê dịch. Lưu ý chúng ta phải để sàn gỗ cách tường khoảng cách là 1cm để sàn gỗ tự nhiên có độ thở để co dãn không bị phồng rộp , khi lát đến các hàng thứ 4 , 5 thì không cần bơm keo vào hèm nữa vừa để giữ gỗ vừa để gỗ co dãn tự nhiên.

Đóng phào hoàn thiện

Sau khi sàn gỗ tự nhiên đã được lắp đặt chúng ta tiến hành đóng phào trước khi đóng phào chúng ta quét dọn vệ sinh để kiểm tra chỗ nào chưa được để còn khắc phục tránh hiện tượng đóng xong phào lại tháo ra để sửa vừa mất công vừa ảnh hưởng đến sàn gỗ , khi không có lỗi gì thì chúng ta chỉ cần tháo bỏ nêm giữ khoảng cách giữa sàn gỗ và tường rồi tiến hành đóng phào gỗ đây là bước cuối cùng lắp đặt hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên theo đúng yêu cầu

Xem thêm các sản phẩm khác của Nội Thất Trung Hưng: TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan