Quy tắc chọn màu cho trần, sàn gỗ

Sàn gỗ tự nhiên đẹp và cao cấp với chất lượng cực kỳ đảm bảo với màu sắc ưa nhìn và phù hợp làm tăng nét đẹp cho văn phòng của bạn. Lựa chọn sàn gỗ sử dụng cho gia đình là một quyết định nhanh chóng.

Tuy nhiên chọn màu sắc giữa sàn gỗ  giữa hàng nghìn loại màu khác nhau không hệ đơn giản. Hãy cũng đọc bài viết dưới đây để chọn màu sàn gỗ cho phù hợp.

Quy tắc chọn màu cho trần, sàn gỗ

3 cách chọn màu sàn gỗ tự nhiên phù hợp cho ngôi nhà bạn

Cách chọn theo phong cách nội thất.

Trước khi lựa chọn sàn gỗ căm xe, chắc chắn căn phòng của bạn đã được định hình phong cách nội thất nào đó.Phong cách nội thất truyền thống của người Việt với các đồ nội thất gỗ tối hoặc đậm màu gỗ như nâu, đỏ thường hợp với các gam màu sàn gỗ màu trung tính và ấm áp như vàng, đỏ.

Phong cách nội thất cổ điển thường sử dụng sàn gỗ đậm và tối màu như đen, nâu đen đối lập với màu tường  hay đồ nội thất  hiện đại thì thường sử dụng cảm giác sang trọng vad đẳng cấp.

Phong cách nội thất hiện đại thì thường sử dụng các gam màu sàn gỗ sáng màu và đơn giản tạo không gian trẻ trung, khỏ khoắn. Nếu bạn không thiên về phong cách nào thì gam màu trung tính là đó là sự lựa chọn an toàn.

Chọn sàn gỗ theo diện tích phòng

Bạn nên chọn sàn gỗ pơ mu theo diện tich phòng nhà bạn. Những gam màu sắc nhẹ nhàng sẽ khiến cho căn phòng rộng ra. Sàn gỗ tối màu vẫn có thể được sử dụng nhưng vân gỗ nên đơn giản và liền mạch kết hợp với màu tường sáng.

Không nên sử dụng nẹp nối giữa các phòng gây cảm giác ngăn cách và đứt đoạn. Đối với các không gian  rộng rãi nhiều ánh sáng bạn có thể sử dụng màu tối và đậm màu, vân gỗ to và rõ ràng

Chọn sàn gỗ theo đồ nội thất

Phong cách phổ biến khi chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất tại Việt Nam là tính tương đồng về màu sắc. Có thể chọn màu sàn gần với màu đồ nội thất nhưng nên có sự chuyển màu một cách xen kẽ và uyển chuyển.

Không nên dùng màu sắc quá tương đồng sẽ không mang lại hiệu quả.  Đồ nội thất có màu sắc sáng màu có thể kết hợp với các gam màu sàn gỗ tuy nhiên nếu đồ nội thất sẫm màu thì nên tránh sử dụng sàn gỗ tối màu bởi kiểu phối này thường mang đến cảm giác buồn tẻ cho người sử dụng.

Đồ nội thất với nhiều kiểu màu khác nhau không thống nhất thì sàn gỗ nên là gam màu trung tính, nhẹ nhàng bởi nó thường khó xung đột với các màu sắc khác.

Trên đây là một số tư vấn giúp cho bạn có được màu sắc sàn ưng ý. Chúc bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp. Xem thêm : Lợi ích khi dùng gỗ tự nhiên cho sức khỏe

Bài viết liên quan