Ống định hình là gì?

Ống định hình được cấu tạo và sử dụng như thế nào.

Nếu nói đến ống định hình thôi thì có rất nhiều loại ống định hình được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau chúng cùng chung một hình dáng đã được định khuôn trước đúng với cái tên của nó. Ống định hình thường được làm từ bông khoáng, hay bông thủy tinh hoặc cao su có dạng hình ống tròn.

Để biết và hiểu rõ hơn về các loại ống định hình thông dụng, hiện nay TRUNG HƯNG chúng tôi một công ty chuyên chung cấp vật liệu ống bảo ôn định hình đã nghiên cứu và tổng hợp các kiến thức để viết lên bài viết sau mong mọi người đọc và tìm hiểu hơn về loại vật dụng này.

Ống định hình là gì?

Nhắc đến ống định hình chắc hẳn nhiều người hình dung ra được hình dạng của loại ống này, nó thường được làm từ bông khoáng hoặc bông thủy tinh là chủ yếu, có dạng hình ống tròn. Có công dụng bảo ôn cách nhiệt, tiêu âm cách điện cực kì tốt cho các hệ thống điều hòa không khí nhà ga, các trung tâm thương mai…

Giới thiêu về ống định hình

Là một loại sản phẩm thông dụng đang được ứng dụng và sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích với nhiều ý tưởng khác nhau.

Được làm từ bông khoáng hay bông thủy tinh hoặc cao su tùy thuộc vào môi trường và mục đích sử dụng của nó.

Sản phẩm định hình có dạng ống tròn kích thước bán kính đa dạng

Sản phẩm được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất và bảo ôn, cách điện, cách nhiệt, tiêu âm cho các đường ống điều hòa, trung tâm thương mại nhà ga…

Các sản phẩm ống định hình thông dụng hay dùng nhất.

Bông khoáng ống định hình: Bảo ôn định hình dạng ống được sản xuất từ sợi khoáng nên nó mang tất cả các tính năng, đặc tính của bông khoáng. Không gây cháy, dễ dàng lắp đặt bằng cách tạo khe dọc theo trục dọc có sẵn. Đặc biệt thích hợp cho đường ống nóng và lạnh để đảm bảo tồn năng lượng, ngăn chặn sự ngưng tụ và giảm tiếng ồn phát ra.

Ống định hình bông khoáng có thể chịu nhiệt độ lên đến 600℃

 Ưu điểm:

Ưu điểm của ống bảo ôn định hình do được làm từ sợi khoáng, nên nó có tất cả các ưu điểm của bông khoáng, được làm từ quặng và đá bazan nung ở nhiệt độ cao giúp cho ống bảo ôn không gây cháy, cách âm cách nhiệt rất tốt. Trọng lượng nhẹ, chi phí thấp, lắp đặt nhanh chóng.

Bông thủy tinh ống định hình: Là sản phẩm cách nhiệt đặc biệt được đúc kết trong khuôn và tạp hình dạng ống rất thuận tiện cho việc bọc lót cách nhiệt cho hệ thống dẫn hơi, bình bồn, đường ống công nghệ cho ngành hóa chất, chế biến thực phẩm, dầu khí, lò hơi.

Bông thủy tinh ống định hình có thể chịu nhiệt độ lên đến 300℃ nó mang tất cả các đặc điểu ưu điểm như bông thủy tinh.

Thông số về tỷ trọng dộ dày đường kính 2 loại là như nhau:

Vật liệu có màu vàng nâu

Có hình dạng ống tròn

Chịu được nhiệt độ: -15℃ -750℃

Có tỷ trọng: 120kg/m3

Đường kính:  21-27-34-42-48-60-76-90-114-168-219mm.

Kích thước: 1000m

ứng dụng: Do là dạng ống nên hạn chế hơn về mặt ứng dụng so với dạng tấm ống bảo ôn dạng ống được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, cách nhiệt đường ống nóng lạnh để bảo tồn năng lượng, bảo ôn chống cháy, tiêu âm cho các hệ thống điện, xăng dầu, công nghiệp hóa chất,… cách nhiệt cho các đường ống nhà máy hóa chất.

Các công trình như: Trung tâm các nhà ga, trường học, bệnh viện, các công ty sản xuất dược phẩm, nhà máy dệt…

Qua bài viết trên giúp được chúng ta biết thêm được về các sản phẩm ống định hình thông dụng. TRUNG HƯNG  chúng tôi sẽ cố găng viết nhiều bài viết về các sản phẩm để trả lời nhiều câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu bảo ôn chất lượng hiệu uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp yêu cầu báo giá dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – hoặc 16-18 ngõ 885 tam trinh Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0913667802

Xem thêm: Tìm hiểu về bông khoáng ống định hình

Bài viết liên quan