Những hiểu biết của bạn về bông khoáng rock wool là gì?

Những hiểu biết của bạn về bông khoáng rockwool là gì? Bông khoáng Rock wool một cái tên mới được chúng ta biết đến nhiều hơn, là một loại vật liệu rất phổ biến trong nhiều công trình hiện nay.

Những lưu ý cần tìm hiểu về sản phẩm bông khoáng rockwool

Loại sản phẩm này có khả năng tiêu âm, cách âm, cách nhiệt và bảo ôn rất tốt có hiệu quả cao, bông khoáng được sản xuất đa dạng về cả hình thức lẫn kiểu đáng quy cách; bông khoáng dạng tấm, bông kháng dạng cuộn, bông kháng dạng ống, bông kháng dạng thanh hay bông khoáng dạng panel tôn.

Tùy theo mục đích của người sử dụng bông khoáng sẽ được sản xuất, với định hình tạo sự thuận tiện trong quá trình thi công, lắp đặt. Còn rất nhiều điều thú vị về bông khoáng được sản xuất như thế nào, và những tác dụng lợi ích của nó đem lại cho con người chúng ta ra sao. Hãy cùng tôi khám phá qua bài viết dưới đây.

Đang là một công ty dần phát triển trong lĩnh vực nhập khẩu trực tiếp vật liệu bảo ôn, công ty TRUNG HƯNG chúng tôi luôn cung cấp tới người tiêu dùng những sản phẩm đạt chất lượng chính hãng đạt tiêu chuẩn. Bông khoáng rock wool đang là sản phẩm được TRUNG HƯNG đầu tư và phát triển mạnh trong việc nhập khẩu trên thị trường kinh tế xây dựng, muốn được nhiều người biết đến và tin tưởng TRUNG HƯNG luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong kinh doanh, giá cả phù hợp với thị trường trong nước và ngoài nước.

Vậy bông khoáng rock wool là gì?

– Bông khoáng là sản phẩm có màu vàng xám xanh tự nhiên, sợi mảnh có khả năng cách âm, tiêu âm, cách nhiệt và chống cháy tốt. Bông khoáng cách âm cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá bazan và đá dolomite, được nung ở nhiệt độ 1600℃. Sau đó được xe thành sợi mảnh và nhỏ một loại hóa chất chuyên dụng, bông khoáng hay còn có tên gọi khác là len đá có tác dụng rất tốt trong việc tiêu âm cách nhiệt thân thiện với môi trường đây là ưu điểm vượt trội của nó. Bông khoáng có các thành phần hóa học và tính chất cơ lý tương tự như đá bazan tự nhiên dễ phân hủy sau khi thải bỏ, chống cháy hệ số dẫn nhiệt thấp.

– Ngoài được sử dụng trong các công trình xây dựng người ta còn sử dụng bông khoáng trong các công trình cần cách nhiệt như các lò nấu nhôm, lò nấu kim loại, lò điện công nghiệp, đường ống hơi, ống nhiệt hay chống nóng cho mái tôn và các nhà xưởng công nghiệp cho đến các công trình dân dụng. Vì đặc tính cách âm, cách nhiệt cùng khả năng chống cháy của bông khoáng vượt trội hoàn toàn so với các loại vật liệu khác như xốp, túi khí vì vậy bông khoáng rất được tin dùng trong việc xây dựng.

Hiện nay với công nghệ mạnh nông nghiệp phát triển mạnh, bông khoáng còn được dùng để trồng rau thủy canh mang lại năng xuất lớn, đem lại hiệu quả cao cho người nông dân. Bông khoáng với thành phần nhiều chất khoáng chất giữ ẩm tốt thích hợp cho trồng cây và rau sạch trong nhà. Ở việt nam ngoài trồng rau bằng sơ dừa, tro thì mới đây bông khoáng cũng là một sự lựa chọn của người dân trong mô hình nông nghiệp mới.

Bông khoáng có ưu điểm nổi bật

Là loại vật liệu có tác dụng cách âm, cách nhiệt cao, hệ số dẫn nhiệt thấp, bảo ôn tuyệt vời. vì bông khoáng không bắt lửa nên  có khả năng chống cháy tốt chịu nhiệt lên tới 850℃. Chúng thường được sử dụng để chống cháy lan trong các vụ cháy, cho các kết cấu thép công trình nhằm mục đích giảm tiêu thụ năng lượng trong nhà.

Vì 100% nguyên liệu sản xuất từ tự nhiên nên bông khoáng hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người sử dụng, tuy nhiên sợi khoáng dễ đâm vào da tiếp xúc trực tiếp sẽ gây ngứa nên khi thi công ta phải có quần áo bảo hộ và đội ngũ  thi công chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Trong suốt quá trình sử dụng cũng như sau khi thải hồi bông khoáng không gây bất cứ hành động tiêu cực nào tới môi trường cũng như sức khỏe người dùng.

Bông khoáng cũng là loại vật liệu không hấp dẫn với loài động vật gặm nhấm nên các công trình lắp bông khoáng hoàn toàn không có thể không lo ngại bị chuột, gián

Những hiểu biết về bông khoáng rock wool là gì

làm hư hại như những các vật liệu khác ( xốp, cốt tông ).

TRUNG HƯNG là một công ty nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền sản phẩm bông khoáng tại hà nội công ty chúng tôi đang đẩy mạnh việc nhập khẩu sản phẩm bảo ôn để cung cấp đến người tiêu dùng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ về sản phẩm kiểu cách hợp lý và đặc biệt hơn nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.

Xem thêm: 5 lý do sử dụng bông khoáng để trồng rau sạch

Bài viết liên quan