Những điều cần biết khi làm trần gỗ

Trước khi làm trần gỗ tự nhiên bạn cần phải biết điều gì?

Khi nói tới vấn đề thi công các loại mẫu trần gỗ tự nhiên để tăng thêm vẻ đẹp sự sang trọng cho ngôi nhà của mình thì trần gỗ tự nhiên là một trong số sản phẩm nội thất trần nhà sang trọng số 1 cho ngôi nhà.

Khang trang hơn với chủ đạo là chất liệu gỗ tự nhiên được sản xuất gia công bằng hoa vă nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại sẽ mang lại vẻ tươi mới cho ngôi nhà

nhung dieu can biet khi lam tran go

Có rất nhiều những mẫu thiết kế được đưa ra trên thị trường nhưng mỗi căn nhà là một mẫu trần gỗ khác như trần gỗ hương, căm xe, pơ mu..chúng ta không thể ốp mẫu trần gỗ của nhà này sang nhà khác được.

Để có thể toát nên được vẻ đẹp tự nhiên của trần gỗ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian cua từng nhà rộng hay hẹp, nhà cao hay thấp. Nếu chúng ta không biết cách lựa chọn sao cho đúng cách thì   như thế chúng ta sẽ bị tốn kém về tiền bạc mà lại không giải quyết được vấn đề của mình.

Vậy chúng ta phải làm như thế nào và cách thức chọn trần gỗ như thế nào cho phù hợp với ngôi nhà của mình ? Tùy theo từng không gian ta phải áp dụng mẫu mã thiết kế khác nhau ví dụ diện tích phòng là 30m2 chiều cao là 4m – 4,5m kiểu phòng này ta nên chọn mẫu trần gỗ giật ba cấp.

Mẫu trần giật ba cấp này sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, đẳng cấp cùng phong cách ấn tượng. Khi nhìn vào trần gỗ sẽ thấy sâu hơn đẹp hơn không bị đơn điệu.

Việc thiết kế sao cho phù hợp cũng là điều nên biết khi làm trần

Cùng với việc thiết kế trần gỗ giật làm ba cấp chúng ta sẽ kết hợp được ánh sáng đèn hắt và đèn led làm cho vân gỗ nổi rõ hơn làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian của căn nhà bạn.

Đối với kích thước phòng là 30m2 chiều cao chỉ khoảng 2,5m – 2,6m thì chúng ta không thể chọn mẫu trần giật ba cấp được mà chỉ nên chọn 2 cấp hoặc làm trần nhà phẳng theo phong cách trần gỗ hiện đại.

Nếu chúng ta làm ba cấp sẽ làm giảm chiều cao của phòng đồng thời lúc đó nhìn trần gỗ sẽ bị cận hơn và không thể quan sát hết được vẻ đẹp của nó vì thế chỉ nên chọn mẫu giật hai cấp hoặc trần phẳng ở mẫu này tuy là mẫu trần đơn giản hơn.

Tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự đồng bộ cũng như tính tinh tế của trần vẫn là mẫu giật cấp chúng ta chỉ thu lại hai cấp và vẫn có cấp giật làm đèn hắt đảm bảo ánh sáng bao chùm lên toàn bộ trần gỗ . Có thể tóm lại một điều trần gỗ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước phòng và độ cao .

Tham khảo thêm : Báo giá trần gỗ Pơ Mu

Bài viết liên quan