Dấu hiệu để nhận biết gỗ căm xe như thế nào?

Gỗ căm xe hiện nay được sử dụng phổ biến để làm những sản phẩm nội thất như làm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, tủ bếp, trần nhà, sàn nhà gỗ căm xe… Bởi vì với  đặc tính gỗ căm xe không bị mối mọt, chịu được mưa nắng, chịu được va đập mạnh,  rất bền.

Và vấn đề quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm đó là làm sao để nhận biết về gỗ căm xe khi thành phẩm để tránh mua phải hàng hàng kém chất lượng, hàng nhái?

Dấu hiệu để nhận biết gỗ căm xe như thế nào? 1

Nội thất Trung Hưng đã có những bài nói về đặc tính các bạn có thể vào website để xem. Hôm nay chúng tôi sẽ tập trung chuyên môn để hướng dẫn khách hàng nhận biết gỗ căm 100% khi đặt đóng 1 sản phẩm nội thất gỗ nào đó.

Cách nhận biết gỗ căm xe khi còn là nguyên liệu.

Khi còn là gỗ nguyên thì gỗ căm xe nguyên liệu khối nhìn váo thường có màu đỏ thẫm lý do là phần nhựa của cây căm xe thấm từ trong ra sau khi cắt và đọng lại thành  khối. Lượng nhựa tích dần và thẩm thấu làm cho gỗ căm xe nguyên liệu nhìn vào có màu đỏ thẫm.

Đa phần là vì những khách hàng không chuyên nên họ không nhận biết đucợ đó là nhựa căm xe, nên cứ lầm tưởng là gỗ căm xe thành phẩm cũng sẽ có màu như vậy. Nhưng thực chất đó là do cách pha màu của thợ làm mộc cũng như để càng lâu ngày gỗ căm xe nguyên liệu lại ra nhựa cho đến khi hết dẫn đến sản phẩm được làm từ gỗ căm xe càng về sau càng có cảm giác xuống màu.

Đề xuất: Kết hợp gỗ căm xe và nội thất

Cách nhận biết gỗ căm xe khi thành phẩm.

Sản phẩm từ gỗ căm xe lúc chưa được phun lót PU luôn có màu vàng ngả sẫm, thớ gỗ hơi suôn, ở những đoạn nào có mắt sẽ có vân cong. Sau khi sơn lót một lớp PU lên mặt gỗ căm xe trông khá mịn, hiện nay đa số các thợ sơn pha chút màu căm xe để màu gỗ nhìn đẹp hơn thu hút khách.

Một số lưu ý khác để nhận biết rằng đó là gỗ căm xe là những thành phẩm từ gỗ căm xe khá nặng và rất chắc.  Nếu bạn đóng cửa bằng gỗ căm xe hay các vật dụng khác chẳng hạn tủ bếp, kệ, bàn ghế… thì khi cầm nắm các bạn sẽ có cảm giác rất đằm tay và cứng cáp. Đây là đặc tính nổi trội hơn hẳn của gỗ căm xe nguyên liệu hay những sản phẩm được làm từ gỗ căm xe tự nhiên.

Nếu những thông tin trên chưa đủ đáp ứng được nhu cầu lựa chọn những sản phẩm từ gỗ căm thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi – nội thất Trung Hưng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm : Những loại gỗ căm xe nào thường được dùng cho nội thất

Bài viết liên quan