Những loại gỗ căm xe nào thường được dùng cho nội thất

Cây Căm Xe có tên thường gọi khác là cây Cẩm Xe. Có tên khoa học là Xylia Xylocarpa, thuộc họ thực vật: Mimosaceae (họ Trinh Nữ).

Cây căm xe là cây gỗ lớn, có chiều cao trên 30m, có khi cao tới 40m và đường kính thân có thể tới 1,2m. Thân cây căm xe tròn thẳng, có bạnh vè lớn, lúc nhỏ thân cây thường cong queo. Vỏ cây có màu nâu vàng hoặc xám đỏ nhạt, thân gồ ghề, khi già bong mảng không đều, thịt vỏ có màu đỏ. Cây Căm Xe có cành nhánh nhiều nhưng nhỏ và vó chấm nhỏ màu nâu nhạt.

Những loại gỗ căm xe nào thường được dùng cho nội thất 1

Về đặc tính sàn gỗ căm xe không bị mối mọt, chịu được mưa nắng, chịu được va đập mạnh,  rất bền.

Căm xe được chia thành rất nhiều loại và được sản xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu gỗ căm xe khác nhau. Tuy nhiên chỉ có gỗ căm xe Lào là loại có tiêu chuẩn chất lượng cao nhất gõ có độ cứng cao, rắn chắc và không bị mối mọt.

Bên cạnh đó có nhiều loại căm xe có nguồn gốc xuất xứ từ Nam phi, Myanmar nhưng chất lượng kém hơn. Để đánh giá về chất lượng gỗ căm xe người ta thường chia ra làm 2 nhóm theo xuất xứ của nó.

Đề cử : Gỗ căm xe tốt cho sức khỏe

Nhóm 1:

Gồm những cây căm xe lớn lên ở khu vực Đông Dương đây là khu vực có thổ nhưỡng đặc biệt với cây gỗ căm xe. tại đây đất thịt rắn chắc nên cây gỗ căm xe lớn chậm, thân gỗ cứng hơn và cho vân núi đẹp hơn. Gỗ căm xe ở khu vực Đông Dương được đánh giá cao nhất và được giới sành gỗ chọn sử dụng. Hiện nay gỗ căm xe chỉ còn có nhiều ở nước Lào và đang được khai thác nhiều nhất.

Nhóm 2

Nhóm gỗ căm xe có xuất xứ tại Indo, Myanmar, Nam phi đây là những quốc gia có khí hậu tốt cho sự phát triển của gỗ căm xe nên cây gỗ ở đây thường lớn hơn, thớ gỗ cũng to hoen, chất lượng gỗ thấp

Giá thành của sàn gỗ căm xe này cũng chênh lệch nhau đáng kể. Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng quý khách vui lòng liên hệ với nội thất Trung Hưng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm : Sự kết hợp của gỗ căm xe và nội thất gia đình

Bài viết liên quan