Mẹo cách âm phòng ngủ đơn giản

Việc cách âm phòng ngủ không đòi hỏi tiêu chuẩn cao như cách âm phòng thu, rạp chiếu phim, phòng hát karaoke. Nhưng nó cũng cần đảm bảo sự cách âm tương đối, ta chỉ cần xác định được nguồn gây ồn và biết xử lý nó đúng cách nó sẽ giúp bạn đạt được sự hiêu quả tương đối yên tĩnh trong không gian riêng tư mà không mấy tốn kém chi phí.

Mẹo cách âm phòng ngủ đơn giản

Cách âm phòng ngủ như thế nào cho đúng?

Có khi nào chỉ vì những tiếng ồn mà bạn thức giấc hay đôi khi bạn muốn yên tĩnh riêng tư một mình suy nghĩ mà bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh hay âm thanh ồn ào loa đài của hàng xóm bài viết sau đây TRUNG HƯNG sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo cách âm đơn giản cho phòng ngủ của bạn.

Việc đầu tiên ta cần xử lý là xác định nguồn âm phát ra để đưa ra giải pháp phù hợp với nguồn âm thanh đó. Việc xác định này rất quan trọng chúng ta cần phải có độ chính xác cao nó giúp các bạn có thể đưa ra giải pháp, cách âm triệt để và giúp chúng ta có thể tiết kiệm được phần nào chi phí không cần thiết.

Cách âm cửa

Cửa thông thường ta chọn loại cửa gỗ có vân thì hiệu quả cách âm tiêu âm sẽ cao hơn các vật liệu khác mà độ thẩm mỹ lại cao. Xác định và xử lý các khe hở của cửa, cạnh cửa đảm bảo không bị hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp PE OPP , bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Cửa có cách âm tốt hay không, không chỉ phụ thuộc vào vật liệu mà còn phụ thuộc vào việc đóng kín giữa các miếng với nhau để tạo thành một kết cấu phẳng và kín.Thông thường các vật liệu gỗ có vân kết cấu tổ ong có tác dụng cách âm rất tốt.

Cách âm tường

Vật liệu cách âm tường thường được sử dụng cách âm tường, gạch, gỗ, thạch cao, thông thường đối với các vách thạch cao người ta thường sử dụng thêm một lớp vật liệu bảo ôn như xốp PE bông khoáng… nhằm cách âm và cách nhiệt hiệu quả.

Cách âm trần

Để giảm tiếng ồn của trần nhà từ trên xuống ta có thể sử dụng hệ thống trần sợi khoáng vừa cách âm, tiêu âm tốt lại cách nhiệt và có độ thẩm mỹ cao. Trần sợi khoáng cách trần bê tông một lớp không khí và lưu ý giữa tấm sợi khoáng phải có sự liên kết tuyệt đối với khung đảm bảo không có khe hở thì mới cách âm hiệu quả được.

Cách âm sàn

Những vật liệu thường dùng để cách âm sàn như thảm tiêu âm hay sàn gỗ, sàn nhựa. Lưu ý khi dùng gỗ làm vật liệu làm sàn ta nên thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, bông thủy tinh để tạo sự êm ái khi di chuyển không tạo ra âm thanh.

Với những ý kiến mà chúng tôi đưa ra, cũng giúp mọi người có được một ý tưởng cách âm hiệu quả cho căn phòng ngủ của mình.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu cách âm chất lượng hiệu quả nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu bảo ôn uy tín và chất lượng, giá rẻ tại hà nội.

Tham khảo: Làm sao để chống nóng mái nhà tốt nhất

Bài viết liên quan