Làm sao để chống nóng mái nhà tốt nhất

Có những phương pháp nào chống nóng mái nhà tốt nhất.

Với thời tiết khí hậu nước ta là một trong những nước chịu sự ảnh hưởng lớn nhất của sự biến đổi khí hâu của trái đất đang dần nóng lên. Mùa hè đối với chúng ta là những nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Sự nắng nóng khiến con người ta cảm thấy khó chịu mệt mỏi không muốn ra khỏi nhà, ngay khi ở trong nhà chúng ta cũng có thể cảm nhận rõ được cái nắng nóng đó.

Làm sao để chống nóng mái nhà tốt nhất

Có rất nhiều phương pháp chống nóng nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp chống nóng đem lại hiệu quả và không quá tốn kém cho mái nhà của bạn. Mái nhà là nơi hấp thụ nhiệt và chịu sự bức xạ nhiệt lớn nhất hãy cùng TRUNG HƯNG tìm hiểu bạn nhé.

Chọn vật liệu chống nóng cho mái nhà.

-Mái nhà là nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất, chính vì vậy phương pháp chống nóng cho mái nhà là rất cần thiết và quan trọng. Xử lý được mái nhà tức là bạn đã làm mát đến 50% căn nhà rồi đấy.

-Vật liệu thường được chọn để là mái nhà: ngói, gạch, tôn, bông thủy tinh… đây là những vật liệu hấp thụ nhiệt ít nhất nếu là mái ngói thì nhà bạn sẽ mát hơn rất nhiều, tuyệt đối hạn chế làm mái trần bằng xi măng vì đây là vật liệu hấp thụ nhiệt cực cao và tỏa nhiệt vào trong phòng khiến bạn cảm thấy oi bức khó chịu.

Những lưu ý khi chọn vật liệu chống nóng.

-Khi chọn vật liệu để làm mái nhà ta cần lưu ý chọn ngói có khả năng cách nhiệt cao, gạch chống nóng có nhiều lỗ rỗng và tôn có cách nhiệt có xốp để nhằm làm giảm lượng nhiệt đi một phần, trước khi xâm nhập được vào trong phòng đi đáng kể.

Lời khuyên.

Lưu ý:

-Khi thi công mái nhà với mái ngói ta cần lưu ý: tuy làm vật liệu là mái ngói là đã có độ cách nhiệt cao tương đối nhưng vậy là chưa đủ để cách nhiệt tuyệt đối và ổn định. Chúng ta cần sử dụng thêm một lớp bảo ôn dưới lớp ngói để làm vật cách nhiệt giảm và hạ nhiệt đi đáng kể. Bông khoáng hay bông thủy tinh, xốp PE luôn là sự lựa chọn tuyệt đối có tác dụng hiệu quả trong việc chống nóng cách nhiệt.

-Với mái tôn cũng vậy ta cũng cần phải có một lớp cách âm chịu nhiệt ở dưới lớp tôn để làm giảm bức nhiệt được truyền vào. Với mái tôn thì ta cần phải làm thêm trần thì mới giảm độ tỏa nhiệt đi tuyệt đối. Sản phẩm trần sợi khoáng được lựa chọn là vật liệu chống nóng cách âm hiệu quả mà còn đem lại độ thẩm mỹ cao cho trần nhà.

-Với mái bằng gạch ta nên chọn loại gạch chống nóng nhiều lỗ rỗng để lát trên mái nhà để nhằm làm phân tán nhiệt vào các lỗ rỗng ý, đồng thời trong trần nhà ta cần phải làm trần bằng vật liệu cách nhiệt, chống nóng, cách âm như trần sợi khoáng có độ cách nhiệt, cách âm, tiêu âm tuyệt đối cao hay trần thạch cao đều đem lại hiệu quả và độ thẩm mỹ cao cho trần nhà. Hoặc trên mái nhà ta có sử dụng mái che tôn để hứng chịu bức nhiệt cao của mặt trời tránh cho mái nhà hấp thụ trực tiếp ánh nắng.

Với những ý kiến về giải pháp chống nóng cho mái nhà của chúng tôi chắc hẳn đã cung cấp được chút nào về sự lựa chọn vật liệu cho mái nhà của bạn là tốt nhất trong mùa hè này.

TRUNG HƯNG là đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu cách âm chất lượng, hiệu quả nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu bảo ôn uy tín và chất lượng, giá rẻ tại hà nội.

Xem thêm: Phương pháp làm phòng cách âm tại nhà

Bài viết liên quan