LẮP ĐẶT TRẦN SỢI KHOÁNG CÁCH ÂM CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Để thiết kế trần cách âm cho các văn phòng, bệnh viện, các trung tâm giáo dục nghiên cứu… thường sử dụng trần sợi khoáng. Bởi đây là loại vật liệu có khả năng cách âm, tiêu âm tốt, lắp đặt dễ dàng và giá thành phù hợp.

LẮP ĐẶT TRẦN SỢI KHOÁNG CÁCH ÂM

Thông tin cơ bản về trần sợi khoáng cách âm nội thất

Nguyên liệu chủ yếu để sản xuất trần sợi khoáng là sợi khoáng, hay còn gọi là bông khoáng tan sinh học thế hệ mới. Kết hợp với một số nguyên liệu khác như bột đá trân châu, tinh bột đất sét và các chất xúc tác giúp phân hủy chất thải trong môi trường.

Đề xuất: Vì sao khi làm trần nên chọn tấm sợi khoáng?

Trần sợi khoáng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống ẩm, chống cháy, chống nhiệt, chống ồn, chống mối mọt, cong vênh… Trần sợi khoáng có khả năng hấp thụ các chất có hại và mùi hôi, đặc biệt diệt khuẩn và fungistatic điều trị ngăn ngừa sự lây lan Hygena của vi trùng, đem đến không gian trong sạch, thoải mái, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Thực chất việc lắp đặt trần sợi khoáng là thiết kế trần treo xương nổi dùng tấm sợi khoáng trang trí. Để lắp đặt trần sợi khoáng cần phải có khung trần và tấm sợi khoáng.

Thiết kế khung trần gồm có thanh chính chịu lực, làm bằng kim loại, được treo trên xà gồ, vì kèo của mái hay các dầm sàn chịu lực của tầng trên bằng các cụm ty treo và tăng đơ. Thanh phụ liên kết với thanh chính tạo thành kiểu dáng các ô vuông, tròn, cong…theo yêu cầu của bản vẽ. Thanh viền tường có tiết diện chữ V thường liên kết với tường hoặc vách ngăn, làm đường viền bao quanh trần, tạo tính thẩm mỹ khu vực tiếp giáp của trần và vách ngăn, tường bao che.

Sau khi lắp đặt khung trần, các tấm sợi khoáng sẽ được đặt lên các hệ thanh tạo thanh bề mặt trang trí, che đi các hệ thống dây điện, điều hòa… tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Ngoài ra sử dụng trần sợi khoáng giúp dễ dàng trong sửa chữa các hệ thống kỹ thuật khi xảy ra sự cố nhờ việc tháo dỡ trần dễ dàng.

Để lắp đặt trần sợi khoáng nhanh chóng và chất lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với nội thất Trung Hưng. Chúng tôi rất vui được phục vụ quý khách hàng.

Xem thêm: THIẾT KẾ TRẦN CÁCH ÂM CHO VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Bài viết liên quan