Làm sao để chống ồn hiệu quả

Cách chống ồn hiệu quả trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn cũng là một trong số những điều đáng lo gại đối với chúng ta.

Ngày nay với phố xá đô thị phát triển thì sự ồn ào cũng phát triển theo đối với những người sống tại những nơi có dân cư đông đúc có nhiều cái dẫn đến sự ô nhiễm tiếng ồn hay các công trường nhà máy sản xuất tạo ra. Cùng với đó chúng ta cũng sáng tạo ra nhiều sản phẩm bảo ôn cách âm chống ồn giải pháp cho nhiều công trình lựa chọn.

Làm sao để chống ồn hiệu quả

Điều này đòi hỏi các nhà kiến trúc, xây dựng phải tìm ra giải pháp và vật liệu phù hợp để làm giảm thiểu tác động của tiếng ồn. Tùy từng trường hợp và mục đích mà người ta có thể lựa chọn vật liệu giải pháp thi công cho phù hợp.

Các trường hợp cần được cách âm chống ồn.

Chống ồn tại tòa nhà hay chung cư

-Sống ở chung cư là chấp nhận một môi trường sống cộng đồng, sự riêng tư bị hạn chế đi và đặc biệt không thể tránh được tiếng ồn. Chính vì thế cách âm cho các căn hộ trung cư là nhu cầu của nhiều hộ gia đình.

Giải pháp: Thông thường tiếng ồn trong trung cư có hai loại, loại truyền trong không gian và truyền qua kết cấu.

-Để ngăn chặn âm thanh lan truyền qua lại, có hai cách sử lý, đó là dùng kết cấu nặng hoặc dùng khoảng không. Cần một cấu trúc đặc, nặng để ngăn cản loại âm thanh truyền trong không gian, nhưng với loại âm thanh truyền qua kết cấu thì khoảng không lại đóng vai trò hiệu quả hơn do đó tường và trần cách âm tốt phải có vật liệu đặc chắc như vách bằng gạch vữa…thông thường đối với vách trần thạch cao người ta làm hai lớp tấm và một lớp vật liệu cách âm ở giữa.

-Khoảng rỗng giữa hai lớp, tốt nhất là có thêm vật liệu hút âm như bông khoáng hay bông thủy tinh vào khoảng rỗng này càng lớn thì khả năng cách âm càng cao và đảm bảo không có lỗ thông khe hở.

Các ngôi nhà nằm ở gần đường nơi những trục đường trính.

-Đối với những ngôi nhà nằm ở các trục đường chính có giao thông xe cộ trọng tải lớn lưu thông thường xuyên sẽ gây ra sự ô nhiễm tiếng ồn cực lớn đó là nỗi đáng gại của những hộ gia đình sống ở những khu phố đông đúc xe cộ. Làm ảnh hưởng đến chất lượng sống ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là một phần. Chính vì vậy những ngôi nhà như vậy cách âm là một giải pháp cần thiết.

Giải pháp: Dù đã có một lớp tường dày để chặn tiếng ồn nhưng rung động âm thanh truyền qua kết cấu vẫn xuyên qua được bức tường đó, vì vậy cần phải có một khoảng không cách âm và một lớp tường bao nữa, khiến tải trọng công trình tăng lên đáng kể khi đó giả pháp tốt nhất là dùng lớp không khí và vật liệu bảo ôn như mút xốp PE làm gia tăng khả năng cách âm của tường lên gấp đôi.

Những chỗ cần cách âm đem lại hiệu quả

Mái nhà: lựa chọn vật liệu làm mái tránh sử dụng vật liệu gây ồn như tôn hay các vật liệu mỏng khác.

Trần nhà: Trần nhà đóng vai trò quan trọng trong việc cách âm tiêu âm chống ồn nên sử dụng vật liệu cách âm tiêu âm cao có độ thẩm mỹ như trần sợi khoáng…

Sàn nhà: Nên lát sàn bằng gỗ hoặc ván thay vì ốp gạch men đá sử dụng miếng xốp PE kết hợp lót dưới sàn giúp tiêu âm tốt và tạo sự êm ái khi di chuyển.

Hệ thống cửa: Chọn các loại cửa có sử dụng vật liệu bảo ôn cách âm. Các loại dèm màn cửa cũng góp phần cách âm khá tốt tạo thẩm mỹ cao.

Qua những yếu tố nên trên giúp mọi người tìm ra, những vấn đề để cách âm hiệu quả cho ngôi nhà gia đình bạn.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi vào địa chỉ: Email: noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ .để nhận được sự tư vấn và báo giá về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0913667802

Xem thêm: Vật liệu chống nóng nào hay được sử dụng

Bài viết liên quan