Gỗ pơ mu có điểm gì đặc biệt?

Liệt kê những điểm đặc biệt của gỗ pơ mu

Hẳn những ai yêu thích nội thất gỗ nói chung hay sàn trần gỗ pơ mu nói riêng cũng biết được đặc tính tự nhiên bền đẹp của loại gỗ này. Không những có mùi hương thơm có nhiều tác dụng xua đuổi côn trùng cũng như màu sắc và vân gỗ đẹp. Giới sành về nội thất gia đình chắc hẳn sẽ không bỏ qua sản phẩm gỗ này để tô điểm thêm cho không gian gia đình

Go po mu co huong thom tu nhien

Tên khoa học của gỗ Pơ mu là fokienia được sinh trưởng và phát triển ở nơi có khí hậu mát mẻ, nhiều mưa, thường mọc ở nơi đất ẩm trên các khu vực miền núi, tại Việt Nam cây xuất hiện ở địa hình đất đá vôi hay đất có nguồn gốc granit từ độ cao 900m trở lên. Trong sách đỏ Việt Nam từ năm 1996, gỗ Pơ mu là loài nguy cấp đặc biệt.

Được khoa học thế giới công nhân đây là loại gỗ quý, có mùi thơm, vân gỗ đẹp , không bị mối mọt phá hoại. Đặc điểm nổi bật nhất của gỗ Pơ mu là bản gỗ có vân rất đẹp, chất gỗ nhẹ nhưng bền, thớ gỗ dai và dẻo, tom gỗ nhỏ và mịn, độ liên kết giữa các tom gỗ lớn, gỗ còn có tác dụng xua đuổi côn trùng. Ngoài ra tinh dầu pơ mu được chiết xuất từ gỗ Pơ mu còn dùng làm nước hoa và diệt khuẩn rất tốt. Hỗn hợp chứa farnesol và nedolidol từ tinh dầu Pơ mu có thể dẫn dụ côn trùng.

Go po mu sang trong

Ứng dụng của gỗ Pơ mu trong thiết kế nội thất

Gỗ Pơmu có lợi ích kinh tế rất cao. Trong thiết kế nội thất cũng như ngành công nghiệp xuất khẩu, gỗ Pơ mu phát huy tối đa ưu điểm của mình. Với màu sắc tươi sáng, gỗ Pơ mu luôn được ưu tiên sử dụng làm đồ nội thất đồng bộ, từ trần nhà, ván sàn, bàn ghế, ốp tường, vách trang trí, cửa…

Trong khâu hoàn thiện nhà cửa sàn gỗ pơ mu mang lại vẻ đẹp tươi sáng, màu sắc bắt mắt, tạo không gian sống thoải mái. Với gam màu vàng óng tự nhiên và vân gỗ xoáy tròn xen kẽ làm nổi bật sự sang trọng, quý phái của sàn gỗ Pơ mu. Do được phủ lớp sơn cao cấp nên sàn gỗ Pơ mu khi sử dụng không bị mất màu, gỗ ngày càng bóng nếu được lau chùi, giữ gìn cẩn thận. Gỗ có mùi thơm và duy trì được rất lâu.

Tham khảo thêm : Các loại gỗ tự nhiên

Bài viết liên quan