Có những loại gỗ hương nào được ưa chuộng tại Việt Nam?

Nhắc đến gỗ hương thì chắc chắn hẳn bạn không còn lạ lẫm với cái loại gỗ này vì nó đã quen thuộc và phổ biến như sàn gỗ hương trên thế giới. Thế nhưng không hẳn ai cũng phân biệt và nhân biệt được loại gỗ này trong muôn vàn các loại gỗ khác.

Có những loại gỗ hương nào được ưa chuộng tại Việt Nam? 1

Gỗ hương có mấy loại?

Dù có rất nhiều tên  gọi tuỳ theo vùng miền khác nhau nhưng cơ bản theo xuất xứ thì gỗ hương có thể chia làm 2 loại đó là gỗ giáng hương và gỗ hương nam phi hay thường được biết đến với cái tên là gỗ hương đỏ.

Gỗ hương, hương đá, dáng hương, hương nghệ, đinh hương…là đều chỉ về một loại gỗ chung là gỗ hương và tuỳ theo từng vùng miền mà có cách gọi khác nhau.

Gỗ này là một loại gỗ quý có nguồn gốc từ nước Lào, bản chất của gỗ hương là một loại gỗ rất rắn, cứng và chắc, gỗ có một mùi hương thơm nhẹ lâu trong khi sử dụng.

Ngoài ra, gỗ hương còn có những đặc tính nổi bật khác như chất gỗ đẹp, thân gỗ có nhiều dầu và thông thường gỗ có màu đỏ nhưng nếu để ngâm vào nước thì gỗ lại có màu xanh.

Trần Gỗ hương có rất nhiều đặc tính nổi bật nên có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, những đồ gia dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ, dường được làm từ gỗ hương đều có chật lượng rất tốt, được bền lâu đặc biệt khi sử dụng đồ gỗ hương có toát ra mùi hương thơm tự nhiên nhẹ khiến cho không khí thoái mái và trong lành hơn.

Gỗ hương được người tiêu dùng ưa chuộng đó là các sản phẩm được làm từ gỗ hương đều rất bền chắc ít bị nứt và mối mọt do thân gỗ có nhiều dầu dây được coi như một chất bảo quản đồ gốc hương tự nhiên nhất mà không gây tác hại gì cho người sử dụng.

Ngày nay trong thế giới đồ gỗ có thể nói các sản phẩm được làm từ gỗ hương nguyên chất là những loại đồ gỗ rất cao cấp và có giá trị lớn. Bền, cứng, chất gỗ đẹp, và một mùi thơm nhe khiến người ta cảm thất thích thú và thoải mái khi sử dụng.

Nội thất Trung Hưng là đơn vị chuyên cung cấp mặt hàng là các loại gỗ cho thị trường trong và ngoài nước, với nhiều mặt hàng trong đó có gỗ hương đạt chất lượng tốt.  Trung Hưng luôn dành được sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng.

Tham khảo thêm : Lắp đặt trần sợi khoáng

Bài viết liên quan