Có nên sử dụng bông khoáng với tính năng chịu nhiệt

Bông khoáng có chịu nhiệt tốt không? Thời gian gần đây nhiều người đã hỏi về nhiều cụm từ bông khoáng ở trên mạng: bông khoáng là gì, bông khoáng dùng để làm gì… mình cũng không thể trả lời hết các câu hỏi đó cùng một lúc được.

Nay mình sẽ tìm hiểu và trả lời câu hỏi, bông khoáng chịu nhiệt có tốt không vì đây là câu hỏi được nhiều người hỏi nhất trong tháng hè này. Có vẻ cái nắng nóng của mùa hè khiến con người ta tìm hiểu về những vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà, các nhà xưởng công trình gia tăng cao, từ đó bông khoáng được nhiều người đặt ra những câu hỏi cho nhà sản xuất và được tìm hiểu biết đến nhiều hơn.

bông khoáng với tính năng chịu nhiệt

Vậy bông khoáng là gì? Sự lựa chọn bông khoáng làm vật cách nhiệt có thật sự đúng như mọi người nói không, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết chọn vật liệu gì cách nhiệt tốt. Mình mong rằng qua bài viết dưới đây giúp mọi người tìm ra được sản phẩm cách nhiệt tốt nhất hiện nay trên thị trường trong nước và ngoài nước.

  1. Giới thiệu về bông khoáng, các đặc tính đặc biệt.

– Bông khoáng là một vật liệu bảo ôn, có màu vàng xám xanh tự nhiên, sợi mảnh có khả năng cách âm, tiêu âm, cách nhiệt và chống cháy tốt. Bông khoáng cách âm cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá bazan và đá dolomite, được nung ở nhiệt độ 1600℃. Sau đó được xe thành sợi mảnh và nhỏ một loại hóa chất chuyên dụng, bông khoáng hay còn có tên gọi khác là len đá có tác dụng rất tốt trong việc tiêu âm cách nhiệt thân thiện với môi trường đây là ưu điểm vượt trội của nó. Bông khoáng có các thành phần hóa học và tính chất cơ lý tương tự như đá bazan tự nhiên dễ phân hủy sau khi thải bỏ, chống cháy hệ số dẫn nhiệt thấp.

– Hệ số cách nhiệt: hệ số R (m2K/W) : 1,5

– Hệ số cách âm: – NRC : O,93

Với các hệ số trên cho ta thấy, bông khoáng không chỉ chịu nhiệt, cách nhiệt tốt mà nó còn là vật liệu cách âm cực kì  hiệu quả.

– Là loại vật liệu có tác dụng  chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt cao, hệ số dẫn nhiệt thấp, bảo ôn tuyệt vời. Vì bông khoáng không bắt lửa nên có khả năng chống cháy tốt chịu nhiệt lên tới 850℃. Chúng thường được sử dụng để chống cháy lan trong các vụ cháy, cho các kết cấu thép công trình nhằm mục đích giảm tiêu thụ năng lượng trong nhà.

  1. Ứng dụng sản phẩm bông khoáng.

-Với đặc tính cách âm cách nhiệt tốt bông khoáng được ứng dụng và sử dụng trong các công trình nhà máy, nhà sưởng khá nhiều.

-Dùng làm vật liệu cách điện trong tường rất tốt và có hiệu quả hạn chế được việc chập cháy do điện gây ra.                                  

-Dùng làm vật liệu cách âm trong các tòa nhà trung cư văn phòng hay hộ gia đình vừa cách âm cách nhiệt tiêu âm chống cháy tốt cho các tòa nhà cao tầng.

-Dùng trong các nhà xưởng sản xuất, các lò sản xuất kim loại trong việc cách nhiệt, chịu nhiệt tốt lên tới 850℃ giảm thiểu tối đa được cái nóng trong lò đối với người lao động trong môi trường đó.

-Ngoài những ứng dụng thực tế trên con người ta còn tìm hiểu về tính giữ ẩm, hàm lượng chất khoáng trong bông cao và đã vận dụng bông khoáng trong sản xuất nông nghiệp nuôi trồng rau sạch đem lại hiệu quả kinh tế cao tiết kiệm chi phí và công sức của người lao động đi đáng kể.

Là Công ty đang dần dẫn đầu, trong lĩnh vực nhập khẩu vật liệu bảo ôn trực tiếp tại nước ngoài và phân phối độc quyền trong nước và ngoài nước TRUNG HƯNG đang từng bước đi lên và phát triển, mong muốn đem lại những sản phẩm tốt chất lượng đến người tiêu dùng với phương châm chất lượng là sự tin tưởng của khác hàng.

Tham khảo: Những tính năng nổi bật của bông sợi khoáng

Bài viết liên quan