Bông khoáng có những tính năng nào nổi bật

Những đặc tính nổi bật của bông sợi khoáng rockwool là vật liệu bảo ôn đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng nó không chỉ là vật liệu bảo ôn thông thường mà nó còn có một số những tính năng tác dụng có lợi khác cho con người.

Bông khoáng hay còn có tên gọi khác là len đá, có màu vàng xám xanh tự nhiên, sợi mảnh có khả năng cách âm, tiêu âm, cách nhiệt và chống cháy tốt.

Bông khoáng cách âm cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá bazan và đá dolomite, được nung ở nhiệt độ 1600℃. Sau đó được xe thành sợi mảnh và nhỏ một loại hóa chất chuyên dụng

Bông khoáng có những tính năng nào nổi bật

Ngày nay bông khoáng được nhiều người biết đến và sử dụng như vật liệu không thể thiếu trong xây dựng, vậy với những tính năng nổi bật nào đã khiến bông khoáng là sự lựa chọn thiết yếu của các công trình nhà máy. Sau đây là một vài tính năng nổi bật, của bông khoáng.

– Hệ số cách âm: NRC : O,93

Với hệ số cách âm trên cho ta thấy bông khoáng thực sự là một vật liệu bảo ôn cách âm tốt với tính năng hấp thụ âm thanh và tiêu âm một cách hiệu quả đem lại cho người sử dụng một không gian yên tĩnh.

Ứng dụng: thường được lắp đặt thi công trong các quán karaoke, phòng thu âm hay phòng ngủ, văn phòng hội nghị làm giảm thiểu tiếng ồn hiệu quả, không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

-Hệ số cách nhiệt: hệ số R (m2K/W) : 1,5

Chịu được ở nhiệt độ: 850℃

Với hệ số trên cho ta thấy bông khoáng còn là một vật liệu cách nhiệt, chịu nhiệt cực kỳ tốt là giải pháp tối ưu cho các nhà máy, xưởng sản xuất nhiệt luyện.

Ứng dụng:Với tính năng cách nhiệt và khả  năng chịu nhiệt lên đến 850℃, bông khoáng đang là giải pháp lý tưởng cho các nhà máy sản xuất bằng công nghệ nhiệt như lò luyện nhôm, sắt, thép…, các nhà xưởng công trình làm giảm thiểu được tối đa sự tiếp xúc nhiệt đối với người lao động khi làm trong môi trường có nhiệt độ cao như vậy.

-Với hàm lượng chất khoáng cao trong bông và khả năng giữ ẩm tốt bông khoáng còn được áp dụng vào sử dụng trong nông nghiệp cây trồng

Ứng dụng: Dùng trong mô hình trồng rau sạch thủy canh và ươm cây giống đem lại sự hiệu quả cao tiết kiệm được phân bón và công sức đi đáng kể, mô hình nông nghiệp  này đã và đang phát triển được nhiều người biết đến.

Với một số những tính năng nổi bật đã nêu trên cho ta thấy sự cần thiết của bông khoáng đối với người sử dụng là rất thiết yếu nó đem lại cho chúng ta không ít những tác dụng và sự hạn chế nhiều của tác động môi trường sản xuất, môi trường công việc đối với con người.

Để tránh mua phải những sản phẩm bông khoáng kém chất lượng sản xuất không đúng quy trình, mẫu mã, thiếu tỷ trọng chúng ta cần tìm đến các công ty đại lý uy tín để mua. TRUNG HƯNG là một trong những công ty có mô hình kinh doanh vật liệu bảo ôn với đa dạng mẫu mã các loại.

Với hình thức kinh doanh nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài đã qua nhiều khâu kiểm duyệt và được phân phối độc quyền sản phẩm trong nước và ngoài nước. Đến với chúng tôi để nhận được giá cả  phù hợp, sự tư vấn nhiệt tình cùng với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt.

Xem thêm: Bông sợi khoáng có lợi cho sức khỏe

Bài viết liên quan