Bông khoáng chống cháy có tốt không?

Bông khoáng là sản phẩm cách âm, cách nhiệt, chống cháy rất tốt được lựa chọn hàng đầu trong các công trình lớn nhỏ: tòa nhà cao tầng, nhà máy, văn phòng, rạp chiếu phim….

Bông khoáng chống cháy có tốt không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Và cũng từ đó bông khoáng được nhiều người tìm hiểu và sử dụng, nhiều người không nghĩ rằng bông khoáng có thể kháng lửa chống cháy rất tốt mà người ta chỉ nghĩ rằng nó chỉ là vật liệu bảo ôn cách âm, cách nhiệt như những vật liệu thông thường.

Bông khoáng hiệu quả nhất là khi được làm vật liệu cách điện trong tường thì có thể hạn chế được những vụ cháy do chập cháy điện gây ra. Vậy bông khoáng có khả năng chống cháy tốt như thế nào thì các bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

Để biết được bông khoáng chống cháy có tốt không ta cần phải tìm hiểu rõ sự cấu thành tạo nên bông khoáng là gì? tại sao nó lại có thể có khả năng chống cháy tốt là bởi vì sao? Để giải thích thắc mắc của khách hàng và nhiều người chúng tôi đã tìm hiểu kỹ về bông khoáng và quá trình sản xuất bông khoáng như thế nào?

Vậy bông khoáng chống cháy là gì?

– Là sản phẩm có màu xám xanh tự nhiên, sợi mảnh có khả năng cách âm, tiêu âm, cách nhiệt, chống cháy tốt đây là ưu điển nổi trội của sản phẩm.

– Bông khoáng hay còn gọi là len đá là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá bazan và đá dolomite, và được nung ở nhiệt độ 1600℃, sau đó được xe thành sợi mảnh và nhỏ một loại dung dịch chuyên dụng.

Bông khoáng chống cháy có tốt không?

Thông số kỹ thuật của bông khoáng chống cháy.

– Hệ số cách nhiệt: hệ số R (m2K/W) : 1,5

– Hệ số cách âm: – NRC : O,93

Với hệ số trên cho ta thấy rằng bông khoáng có khả năng cách âm cách nhiệt và đặc biệt chống cháy cao. Nên dù không ngăn hoàn toàn được tác động trực tiếp những ngọn lửa quá nóng trong thời gian lâu nhưng bông khoáng sợi tấm vẫn là sự lưa chọn tốt nhất trong việc cách âm cách nhiệt, chịu nhiệt tốt.

Độ an toàn.

-Bông khoáng có các thành phần hóa học và tính chất vật lý tương tự như đá bazan tự nhiên nên dễ phân hủy sau khi thải bỏ không là nguy hại đến môi trường. Được tạo ra từ các thành phần chính từ thiên hiên nên bông khoáng không gây độc hại hay ảnh hưởng tới sức khỏe con người sản phẩm được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe con người thân thiện với môi trường xung quanh.

Ứng dụng thực tế.

– Ngoài được sử dụng trong công trình xây dựng lớn ngày nay người ta còn sử dụng bông khoáng trong các lò nấu nhôm, kim loại, lò điện công nghiệp và các công trình dân dụng khác để cách nhiệt chống cháy tránh giảm thiểu những rủi do những tình huống xấu sảy ra.

– Dùng để là vật cách điện cách nhiệt trong tường rất tốt áp dụng được cho các công trình xây dựng lớn hay hộ gia đình dân dụng để đảm bảo độ an toàn tuyệt đói cho ngôi nhà và con người.

Với những gì chúng tôi đã tìm hiểu về bông khoáng và ghi lại ở trên cũng đã giúp mọi người hiểu ra được phần nào những tính chất đặc biệt và tác dụng của bông khoáng trong việc chống cháy, bông khoáng không chỉ là vật liệu bảo ôn cách âm tiêu âm mà nó còn là vật liệu cách nhiệt, chịu nhiệt tốt.

Công ty TRUNG HƯNG tự tin đem lại những sản phẩm bông khoáng đạt chuẩn tiêu quốc tế với quy trình sản xuất tại nước ngoài, được nhập khẩu trực tiếp qua nhiều khâu kiểm định chất lượng an toàn của bộ và tiêu thụ rộng rãi trong nước và ngoài nước đem lại chất lượng sống cho mọi gia đình. Liên hệ: 0962859928/0913667802 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm

Xem thêm: Những hiểu biết của bạn về bông khoáng rock wool là gì?

Bài viết liên quan