Bông gốm chịu nhiệt có tốt không?

Bông gốm là một vật liệu cách nhiệt, chịu nhiệt tiên tiến thế hệ mới. Nó đang được biết đến nhiều hơn và sử dụng rộng rãi nhờ các tính năng nổi bật của nó như chịu nhiệt, trực tiếp được với lửa, cách nhiệt ở nhiệt độ cao. Được kiểm soát bởi phương pháp hoàn toàn tự động và vận hành liên tục, có nhiều đặc tính như kích cỡ chính xác, rất bền chắc, giữ nhiệt rất tốt và dễ thi công.

Bông gốm chịu nhiệt có tốt không?

Quy trình sản xuất bông gốm ceramic rất tiên tiến, do đó loại bỏ được chu kỳ sản xuất không hiệu quả, đem lại sản lượng sản phẩm tốt đạt chuẩn. Bông gốm chịu nhiệt dạng tấm được sản xuất thành nhiều loại tỷ trọng khác nhau bởi nhiệt độ, có thể được sử dụng rộng rãi như che lót cho lò nung công nghiệp hay bề mặt bị nung nóng của lò nhiệt thấp, đảm bảo cho việc tiết kiệm nhiên liệu và chất lượng cao.

Để biết bông gốm chịu nhiệt tốt như thế nào chúng ta cùng TRUNG HƯNG đọc và tìm hiểu kĩ chi tiết qua bài viết sau nhé:

Giới thiệu về bông gốm chịu nhiệt ceramic

Bông gốm ceramic là loại vật liệu cách nhiệt cao hay còn gọi là ceramic fiber có thành phần cấu tạo cơ bản alumino silic ddiioxyt hợp chất của silic dưới sợi sa thạch hoặc thạch anh.

Sản phẩm bông gốm chịu nhiệt được cực kì cao nó được tạo ra để nhằm phục vụ cho các dự án cách nhiệt cực nóng ngọn lửa trực tiếp lên đến 1800℃ là loại sản phẩm được làm từ sợi gốm, có khả năng cách nhiệt cao lên tới 1200℃.

Ứng dụng bông gốm

Với sự chịu được nhiệt độ cao và kích thước có độ chính xác cao bông gốm được ứng dụng trong thực tế công nghiệp sản xuất và xây dựng khá là nhiều.

Dùng trong cách nhiệt cho lò nung nhiệt luyện, ngành xi măng, ngành luyện kim, dầu hỏa, nghành thủy tinh…

Là vật chịu được nhiệt độ cao, tiếp xúc trực tiếp với lửa và cách nhiệt được cho các thiết bị xử lý nhiệt công nghiệp trong sản xuất.

Chịu được nhiệt độ cao cách nhiệt cho các lò luyện nhôm, nhiệt độ cao giúp nền nhiệt trong lò không lan tỏa ra và giảm nền nhiêt quanh khu vực.

Cách nhiệt cho các vách tòa nhà hay miệng lò nhiệt nung cho các thiết bị chịu nhiệt khỏi nhiệt độ cao.

Nhờ ưu điểm vượt trội chịu nhiệt trực tiếp cao, bông gốm được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các lò gốm sứ, lò gạch men, lò nung, lò sấy, lò cán nguội, lò hơi, lò nướng, bồn chứa acid, chứa các dung dịch kiềm alkali và cách ngành công nghiệp chế tạo nhiệt luyện khác.

Đặc điểm kĩ thuật.

Với hệ số dẫn truyền nhiệt thấp chỉ từ 0.46- 0.185 w/m.k ở nhiệt độ 200℃-600℃

Khả năng chịu nhiệt cực kì cao từ 1050-1260℃

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn: ASTM, BS, JIS, GB, FM Approve…

Ưu điểm sản phẩm bông gốm

Dẫn nhiệt thấp.

Có độ dẻo dai cao đàn hồi tốt chịu được lực nén ép lớn mà không bị biến dạng.

Sản phẩm có kích cỡ chính xác, độ phẳng cao.

Nhẹ dễ lắp ghép cắt và thi công dễ dàng dễ vận chuyển.

Có độ bền cao đối với hóa chất và kháng nhiệt cách nhiệt tốt.

Với các thông tin trên cho ta thấy, bông gốm là một loại vật liệu ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại thế hệ mới, nên độ chịu nhiệt và các tính năng của nó rất vượt trội và được cải tiến hơn so với các loại cách nhiệt, chịu nhiệt khác. Mong rằng qua bài viết trên của TRUNG HƯNG chúng tôi, giúp mọi người có được sự lựa chọn sao cho phù hợp.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu bông thủy tinh, vật liệu bảo ôn chất lượng hiệu uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp yêu cầu báo giá dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ .để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – hoặc 16-18 ngõ 885 tam trinh Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0913667802

Bài viết liên quan