Biện pháp chống nóng cho tường nhà

Với thời tiết khí hậu nước ta hiện nay, sự biến đổi khí hậu ngày một gia tăng trái đất đang dần nóng lên nhiệt độ mùa hè có sự chuyển biến gia tăng dõ dệt vào các năm qua. Nước ta là một trọng những nước chịu sự ảnh hưởng lớn nhất về sự biến đổi khí hậu đó. Mùa hè là nỗi ám ảnh của mọi người vì sự nắng nóng khó chịu của thời tiết.

Biện pháp chống nóng cho tường nhà

Giải pháp nào chống nóng cho tường nhà hiệu quả.

Ngay khi ở trong nhà chúng ta cũng không thể tránh khỏi được sự nóng bức của thời tiết mùa hè nhiệt độ trung bình 40℃. Vậy giải pháp chống nóng cho tường nhà như thế nào để bức nhiệt bên ngoài không thể tiếp xúc được với bên trong nhà và đem lại hiệu quả cao.

Nhằm giải đáp bài toán trên chúng ta cần phải tìm kiếm giải pháp xử lý chống nóng một cách tổng thể và đồng bộ bằng cách phối hợp và sử dụng nhiều phương pháp như: phủ cây xanh, ốp thêm vật liệu có tác dụng cách nhiệt lên tường, sử dụng sơn cách nhiệt đồng thời vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó chúng tôi sẽ đề ra một số vật liệu cách nhiệt cần dùng trong bài viết sau:

Tường và trần nhà là nơi hấp thụ và chịu sự hấp thụ nhiệt nhiều nhất từ đó sẽ chuyển lượng nhiệt mà nó hấp thụ đó một phần vào bên trong nhà. Vì vậy để ngăn chặn sự hấp thụ đó ta cần làm tường cách nhiệt như thế nào và sao cho đúng.

Chọn vật liệu xây tường.

-Nên chọn gạch xây tường có nhiều lỗ rỗng to điều này khiến cho mức nhiệt tiếp xúc với tường sẽ bị phân tán và hạ nhiệt dần trong các lỗ ý.

-Chọn một vật việu cách âm phù hợp như xốp PE, XPS, bông khoáng, bông thủy tinh… để làm vật đặt trong các bức tường đôi với nhau nhằm làm ngăn chặn bức nhiệt bên ngoài đi đáng kể.

-Chọn sơn cách nhiệt có màu sáng it hấp thụ nhiệt.

-Tiếp theo đó là chọn vật liệu cách nhiệt cho trần nhà, trần sợi khoáng hay trần thạch cao vì trần nhà là nơi tiếp xúc nhiệt nhiều nhất ta nên xây thêm trên trần một lớp cách nhiệt gạch rỗng trên đó. Hoặc sử dụng mái che tôn cách nhiệt.

Cách xây tường cách nhiệt.

-Ta nên xây rỗng để giữa hai bức tường một khoảng không đáng kể khi cho vật liệu cách nhiệt vào vẫn có khoảng không đó nhằm làm giảm nhiệt trong khoảng không, bức nhiệt sẽ được làm dịu trong khoảng không đó khi tiếp xúc với bức tường thứ hai sẽ được giảm đi đáng kể tùy thuộc và độ cách nhiệt và vật liệu cách nhiệt.

-Bức tường hướng tây chúng ta sẽ xây dày hơn các bức tường hướng khác vì đây là hướng tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời bức xạ nhiệt sẽ cao hơn.

Các sản phẩm cách nhiệt.

Bông khoáng: hay còn gọi là rock wool Bông khoáng cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá bazan và đá dolomite chống nóng, tiêu âm, cách nhiệt thân thiện với môi trường. Bông khoáng có các thành phần hóa học và tính chất cơ lý tương tự như đá bazan tự nhiên dễ phân hủy sau khi thải bỏ, chống cháy hệ số dẫn nhiệt thấp.

Bông thủy tinh: hay còn gọi là glass wool làm từ sợi thủy tinh, tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét thành phần chủ yếu: aluminum, siliceat canxi, oxit kim loại,… không chứa amiang có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy mềm mai và có tính đàn hồi tốt.

Xốp PE: được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí bề mặt dán màng OPP (màng nhôm) đã qua sử lý chống oxi hóa, có chức năng cách nhiệt cách âm, chống ẩm, chuyên dùng chống nóng cho các nhà

Những sản phẩm nêu trên đều là những sản phẩm cách nhiệt tốt và được ứng dụng nhiều vào các công trình thực tế. Qua bài viết trên mong rằng giúp mọi người tìm ra được giải pháp cách nhiệt cho mùa hè.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi vào địa chỉ: Email: noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ để nhận được sự tư vấn và báo giá về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0913667802

Xem thêm: Giải pháp cách âm phòng karaoke

Bài viết liên quan