VẢI THỦY TINH CÁCH NHIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Vải thủy tinh cách nhiệt. Vải thủy tinh là một loại nguyên liệu được dùng phổ biến, trong sản xuất chế tạo đồ dùng vật liệu chủ yếu là kính và các đồ trang trí… ngày nay với công nghệ sản xuất phát triển người ta còn sản xuất ra sợi thủy tinh.

Kính khi qua gia nhiệt, được kéo thành những sợi thủy tinh thậm chí còn mảnh hơn cả sợi tóc. Trở nên mềm mại như sợi tơ vượt xa sợi gang và không gỉ có cùng độ lớn với sợi gang, vì thế sợi thủy tinh được sử dụng trong thực tế áp dụng vào nhiều lĩnh vực đem lại hiệu quả kinh tế trong sản xuất kinh doanh.

  1. Vậy vải thủy tinh là gì? Ứng dụng của vải thủy tinh.

  • Vải thủy tinh là: vải thủy tinh được làm từ sợi thủy tinh là chất vô cơ dẻo hơn sợi thực vật hoặc động vật không thể rối hoặc thắt nút, không đàn hồi hay co giãn ra không cháy và đặc biệt không dẫn điện.
  • Chúng kém mềm dẻo hơn sợi dệt có nguồn gốc thực vật chúng kéo dãn rộng ra được ít , vải thủy tinh không bắt lửa, không bị mục nát, không thấm nước hay hút ẩm, cách âm cách nhiệt ở một số trường hợp chịu bền được với khi tiếp xúc trực tiếp với axit, và không dẫn điện, nhiệt.
  1. Phân loại dạng sợi thủy tinh

– Dạng cuộn loại mỏng khoảng 9m2/kg

-Dạng cuộn loại dày khoảng 5m2/kg.

-Dạng thô sợi chỉ và sợi bện đã cắt đoạn.

-Loại vải dệt từ các sợi thô.

  1. Quy trình sản xuất vải thủy tinh.

-Sản xuất sợi thủy tinh theo quy trình kéo li tâm.

-Sản xuất theo quy trình sử dụng dịch lỏng.

-Sản xuất theo quy trình chuốt cơ học.

  1. Công dụng của vải thủy tinh.

-Được dùng cho các mục đích cách nhiệt: vách tường, ống nhiệt, lò hơi, khí tủ cách nhiệt, ống nước… ở dạng sợi, dạng ống.

-Dùng trong trang trí nột thất màn, cửa ghế, đồ treo tường…

-Dùng để cách âm nhà ở, văn phòng…

-Được dùng trong ngành điện, dùng làm vật liệu cách điện…

-Được dùng làm vật liệu gia cố đối với các sản phẩm tường, trần vách thạch cao trong xây dựng nột thất như: làm lõi trong quá trình sản xuất tấm thạch cao để tạo ra các tính năng chống cháy chịu nhiệt, chống ẩm mốc, chống co giãn.

Với những tính năng kể trên cho ta thấy vải thủy tinh là một sản phẩm vượt trội với nhiều tính năng và công dụng tuyêt vời của nó trong ứng dụng thực tế vào đời sống.

Công ty TRUNG HƯNG là một trong những công ty chuyên nhập khẩu trực tiếp vật liệu bảo ôn chất lượng giá rẻ đẩy mạnh trong việc bán buôn và bán lẻ cho các tổng đại lý trên cả nước. Nguồn hàng nhập khẩu đảm bảo được chất lượng từ khâu sản xuất đến khâu kiểm định, giá cả phù hợp với thị trường trong nước và ngoài nước. Đến với TRUNG HƯNG để trải nghiệm và tư vấn về từng sản phẩm đó. Để đặt hàng vui lòng gọi: 0962859928

Bài viết liên quan