Túi khí cách nhiệt

Bạn cảm thấy mùa hè ập đến giống như một cơn ác mộng đối với ngôi nhà của mình? Bạn đang loay tìm giải pháp thật nhanh chóng và hữu hiệu? Bạn mong muốn tìm được sản phẩm vật liệu để thi công cách nhiệt hiệu quả cho công trình, vừa tiết kiệm chi phí, vừa dễ thi công và lại an toàn cho sức khỏe? Túi khí cách nhiệt chính là giải pháp chống nóng vô cùng hữu hiệu cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng nội thất Trung Hưng giúp bạn tìm hiểu về nhiều lợi ích khác mà túi khí cách nhiệt đem lại nhé!

Túi khí cách nhiệt là gì?

Túi khí cách nhiệt là một loại vật liệu được sử dụng để cách nhiệt cho mái tôn, vách tường hoặc nhiều công trình khác.Túi khí cách nhiệt chống nóng được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất hoặc màng bạc (bề mặt đã được xử lý oxy hóa ) phủ lên tấm nhựa tổng hợp Poly Ethylene chứa các túi khí dạng tròn. Lớp màng nhôm, bạc sáng giúp phản xạ nhiệt và tản nhiệt nhanh, lớp túi khí giúp ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt và truyền âm. Đồng thời, khử các sóng âm thanh phản xạ tiếng ồn do hình dạng bất định của các bóng khí tròn.

Hình ảnh túi khí cách nhiệt.

Túi khí cách nhiệt chống nóng là loại vật liệu mới, an toàn và thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng thắp sáng và điều hòa.

Nguyên lý truyền nhiệt của túi cách nhiệt.

Để tạo ra sản phẩm túi khí cách nhiệt tường tốt, có hiệu suất sử dụng cao, các nhà nghiên cứu và phát triển đã dựa trên nguyên lý truyền nhiệt để chế tạo ra vật liệu tốt nhất. Theo nguyên lý này, bạn cần hiểu có 3 phương pháp truyền nhiệt.

– Sự dẫn truyền: Là quá trình truyền nhiệt từ vùng có nhiệt độ cao hơn sang vùng nhiệt độ thấp hơn.

– Đối lưu: Là quá trình một chất lỏng hoặc chất khí được làm nóng lên.

– Bức xạ: Là quá trình truyền nhiệt qua sóng điện từ, mặt trời.

Có thể hiểu rằng, để cách nhiệt tốt thì bạn phải ngăn cản được các nguyên lý truyền nhiệt ở 3 phương pháp trên. Và sản phẩm túi khí cách nhiệt ra đời nhằm ngăn chặn sự truyền nhiệt đó.

Ưu điểm và nhược điểm của túi khí cách nhiệt

Ưu điểm

 • Khả năng cách nhiệt tốt. Ngăn được 95-97% nhiệt bức xạ bên ngoài. Ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông. Chênh lệch nhiệt độ giữa 2 mặt của sản phẩm là khoảng từ 50-70%.
 • Khả năng cách âm: giúp giảm từ 60-70% tiếng ồn.
 • Hình thức: bề mặt vật liệu sạch, đep, độ bền cao.
 • Tác động với môi trường. Vật liệu không độc hại với con người, với môi trường. Ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, vi khuẩn và sự ngưng tụ nước. Bảo vệ và tăng tuổi thọ của mái nhà
 • Lắp đặt và bảo trì: Lắp đặt thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng, không cần bảo trì
 • Tiết kiệm chi phí: về điện năng cung cấp ánh sáng và điều hòa nhiệt độ.

Nhược điểm

Với những ưu điểm vừa kể trên thì chúng ta có thể khẳng định sản phẩm này hầu như không có nhược điểm. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải tìm ra một nhược điểm nào đó thì chúng ta có thể nói rằng khả năng chống ồn của sản phẩm chưa thật sự tốt.

Với khả năng chống ồn chỉ khoảng 60% thì tấm cách nhiệt 2 mặt nhôm sẽ khó có thể so sánh với các vật liệu cách âm chuyên dụng. Nhưng dù sao công năng chính của sản phẩm cũng là cách nhiệt nên nhược điểm này có thể bỏ qua được.

Ứng dụng của túi khí cách nhiệt

 • Chống nóng mái tôn, mái ngói cho công trình xây dựng

Tấm cách nhiệt túi khí có thể ứng dụng chống nóng ngay cho mái tôn, mái ngói nhà bạn. Lúc này, túi khí được lắp đặt ở giữa hệ khung kèo mái nhà và mái tôn hoặc ngói.

Túi khí cách nhiệt được lắp đặt ở hệ thống mái.

 • Cách nhiệt cho tường gạch truyền thống, vách ngăn

Tường gạch, vách ngăn phòng truyền thống không đủ khả năng cách nhiệt chống nóng cho không gian nhà bạn.Do đó, tấm túi khí cách nhiệt sẽ hỗ trợ cách nhiệt cho tường nhà bạn, giúp cái nóng oi bức được xoa dịu.

 • Kết hợp với trần thạch cao cách nhiệt

Nếu như bạn chưa chống nóng cho mái nhà bằng tôn hoặc ngói thì có thể kết hợp chống nóng với hệ trần thạch cao cách nhiệt. Sản phẩm kết lớp với 1 lớp thạch cao + khung xương vững chắc giúp khả năng giảm nóng tốt hơn trên trần nhà.

 • Túi khí cách nhiệt chống nóng cho xe hơi

Các tấm túi khí cách nhiệt dùng để ngăn cách sức nóng bên ngoài hấp thụ vào trong xe.Việc sử dụng túi khí cách nhiệt cho xe ô tô rất đơn giản, chỉ cần áp tấm túi cách nhiệt lên tấm kính của xe

 • Túi khí cách nhiệt bảo quản hàng hóa khi vận chuyển

 

 

Trung Hưng cam kết giá túi khí cách nhiệt rẻ nhất thị trường Miền Bắc. Để có sản phẩm chất lượng nhất, giá cả tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôI.

CÔNG TY TNHH TM XNK TRUNG HƯNG.

Địa chỉ: 893 tam trinh hoặc tổng kho 16-18 ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai,  Hà Nội.

Hotline: 0962 859 928.

Email: noithattrunghungvn@gmail.com

Bài viết liên quan