Tự làm kệ treo tường bắt mắt và chắc chắn

Cách đơn giản đề làm kệ treo tường đẹp bắt mắt.

Mỗi ngôi nhà dù to hay nhỏ đều có những chiếc kệ treo tường, để làm vật dụng trang trí và để đồ cho phù hợp. Để làm ra một chiếc kệ treo tường cũng là một điều không quá khó, nhưng để làm sao cho đẹp phù hợp với nột thất thì chúng ta đòi hỏi phải có tính toán và một con mắt thẩm mỹ cao.

Để có những ý tưởng kệ treo tường đẹp, hợp lý TRUNG HƯNG chúng tôi đã tìm hiểu về kiến trúc nội thất và đưa ra những yếu tố, phương pháp để có thể tự tay làm một chiếc kệ treo tường bắt mắt và chắc chắn đảm bảo độ an toàn.

Tự làm kệ treo tường bắt mắt và chắc chắn

Hiện nay có rất nhiều mẫu kệ treo tường đa dạng được làm từ nhiều chất liệu, vật liệu khác nhau, có nhiều chức năng và công dụng sử dụng vào nhiều mục đích.

Tham khảo: Thiết kế tủ âm tường tiết kiệm không gian

Những vật liệu chọn làm kệ treo tường

Để chọn một vật liệu làm kệ treo tường, nếu yêu cầu tinh tế cao ta cần phải quan tâm đến các yếu tố như vật liệu nội thất trong nhà, màu sơn nhà, sơn tường để chọn vật liệu và màu sắc cho phù hợp.

Sự kết hợp mầu sắc cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc trang trí nội thất đối với những người có nét thẩm mỹ cao.

Đối với những ngôi nhà được làm từ gỗ là chủ yếu thì ta không nên chọn vật liệu gì khác ngoài vật liệu gỗ để làm kệ trang trí nội thất cho hợp với tông màu đồng nhất với nhà. Vật liệu gỗ có độ bền tương đối cao, dễ tạo kiểu cách dáng phù hợp với yêu cầu có độ thẩm mỹ và được chọn là vật liệu nội thất nhiều nhất.

Đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại đồ nội thất chủ yếu là vật liệu kính, nhôm nhựa công nghiệp cao thì ta nên lựa chọn vật liệu là kính, nhôm, nhựa để là kệ treo tường phù hợp với sự hiện đại của căn nhà mà có giá thành rẻ hơn so với vật liệu gỗ.

Thiết kế phù hợp với từng mục đích

Với kệ treo tường ta có thể thiết kế với nhiều kiểu dáng để phù hợp với mục đích sử dụng của chúng ta cần thiết, nó có thể thiết kế tiện lợi vừa là vật trang trí vừa là vật để chứa đồ sao cho hợp lý phù hợp.

Để làm kệ treo tường với mục đích thiết kế để trang trí ta chỉ cần tạo một hình khối theo phong cách của chúng ta và tùy vào vật liệu việc tạo hình sẽ khác nhau yêu cầu phải có máy cắt tay. Rồi ta phải dùng máy chà nhẵn để đảm bảo vật liệu đẹp sau đó dùng các vít để cố định giá trên tường đảm bảo độ chắc chắn của giá sau đó ta có thể để những món đồ trang trí phù hợp lên giá treo.

Để làm kệ treo tường với hai mục đích trang trí và để những đồ dùng cần thiết yêu cầu ta phải có tay nghề cao và sự tính toán linh hoạt và máy móc cần thiết. Kệ treo tường mang hình dáng như một chiếc tủ mini nhỏ kiểu dáng tinh tế cho phép ta để những đồ dùng cần thiết trong đó.  Ngoài ra phía bên trên kệ tủ treo này ta có thể thiết kế thêm để tiện cho phần trang trí hợp lý. Sẽ tạo cho ngôi nhà điểm khác biệt và sự tiện lợi trong những chiếc kệ tủ này.

Xem thêm: Xu hướng thống trị trong việc trang trí nội thất

Chọn địa hình phù hợp để treo kệ

Phụ thuộc vào không gian kiến trúc của mỗi ngôi nhà mà cho ta các ý tưởng treo kệ khác nhau nó tùy thuộc và kiến trúc và sở thích của từng người để treo kệ cho phù hợp. Nhưng sau đây chúng tôi khuyên bạn nên treo ở những nơi có địa hình như sau sẽ dễ thiết kế mà lại đem lại vẻ đẹp chiều sâu cho ngôi nhà tiết kiệm diện tích.

Chọn những nơi có kiến trúc có các góc thụt vào trong, hoặc có hai mé tường song song gần nhau để có góc, chọn một tấm kệ đặt gang, là có thể thành một chiếc kệ đẹp mà lại sử dụng được phần diện tích không dùng đến hợp lý.

Tận dụng các góc ở cầu thang là nơi nhiều góc để ta tận dụng làm kệ treo tường phù hợp với những góc đó vừa tạo được sự trang trí mà lại tận dụng được diện tích trống đó.

Mong rằng những thông tin ý kiến mà chúng tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp mọi người, có được những thông tin để có một chiếc kệ treo tường bắt mắt và chắc chắn

TRUNG HƯNG là đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu bảo ôn bông thủy tinh chất lượng, uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp và yêu cầu dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ để nhận được sự tư vấn và báo giá về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0913667802

Bài viết liên quan