Tiêu âm ống gió như thế nào?

Tiêu âm ống gió. Ống gió dường như đóng vai trò, không thể thiếu đối với các khu thương mại hay các nhà cao tầng, tòa nhà chung cư lớn. Nó vừa có vai trò điều hòa không khí cho tòa nhà và lại vừa là bộ máy lọc khí bụi và âm thanh tiếng ồn tiêu âm cực kì hiệu quả cho các tòa nhà khu thương mại đông đúc ồn ào.

tiêu âm ống gió

Tiếng ồn cũng là một sự làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và chất lượng sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng theo đó sức khỏe và sự yên tĩnh là một sự rất cần khi chúng ta muốn nghỉ ngơi nhất là tại các thành phố lớn hay các khu đô thị.

Việc cách âm cửa và trần sàn thôi vẫn chưa đủ thể đảm bảo là tiếng ồn đã thực sự bị loại bỏ. Ngoài những biện pháp trên người ta còn đang hướng tới việc cách âm và tiêu âm cực kì hiệu quả nhờ ống gió tiêu âm được xem là phương pháp hữu ích nhất hiện nay. Nó thường được áp dụng và sử dụng trong các công trình hạ tầng các khu trung tâm thương mại là chủ yếu.

Hôm nay các bạn cùng TRUNG HƯNG chúng tôi tìm hiểu về ống gió tiêu âm là gì?

  1. Giới thiệu về ống gió tiêu âm.

Ống gió tiêu âm hay còn gọi là hộp tiêu âm, thực chất đây là một vật liệu bảo ôn được đặt trong quạt thông gió có tác dụng hạn chế tiếng ồn phát ra từ máy móc hay âm thanh thang máy hoạt động đường ống nước tản công nghiệp các tòa nhà. Thông thường các ống thông gió tiêu âm sẽ được làm từ các vật liệu chính như bông, vải thủy tinh, tôn… tùy theo độ dày hay mỏng của tỷ lệ bông mà mức độ hạn chế tiếng ồn của tiêu âm cũng khác nhau.

  1. Các loại ống gió tiêu âm.

Ống tiêu âm truyền thống:

trước đây và cho đến bây giờ tiêu âm ống gió vẫn được làm theo cách khá là truyền thống là đem bông khoáng, vải thủy tinh kết hợp với tôn đục lỗ, để làm các tiêu âm. Tiêu âm sẽ được đặt trên đường ống gió và từ đó hạn chế cũng như hấp thụ tiếng ồn. Điểm mấu chốt trong sản xuất tiêu âm theo cách truyền thống là bông khoáng. Hiện nay hầy hết bông khoáng được sử dụng làm tiêu âm sẽ được dùng theo tỉ trọng 60kg/ m3 và có độ dày 50mm.

Ống gió tiêu âm hiện đại:

ngoài phương pháp làm ống gió theo phương pháp truyền thống, thì hiện nay còn có loại ống gió được làm theo phương pháp hiện đại là sử dụng cao su lưu hóa dán bên trong ống có cấu trúc hình trụ. Ưu điểm nổi trội của tiêu âm kiểu này là dễ lắp đặt thi công, nhanh chóng chống cháy hiệu quả

Với những thông tin trên giúp chúng ta hiểu và biết hơn về sản phẩm ống gió tiêu âm như thế nào và để chúng ta có sự lựa chọn trong việc chọn ống gió tiêu âm nào cho phù hợp với mục đích công trình.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu bảo ôn chất lượng hiệu uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp yêu cầu báo giá dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ .để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – hoặc 16-18 ngõ 885 tam trinh Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0966231646

Bài viết liên quan