Thủ tục xin giấy phép xây dựng 2018

Thủ tục xin giấy phép xây dựng là gì?

Và làm như thế nào để xin được giấy phép xây dựng đó. Gần đây các câu hỏi như thế này thường xuất hiện nhiều trên các trang diễn đàn xây dựng và đó cũng là câu hỏi rất thường xuyên mà chúng tôi nhận được từ khách hàng.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng 2018

Hôm nay các bạn hãy cùng công ty TRUNG HƯNG chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ cho mọi người biết và hiểu hơn về giấy phép xây dựng 2018.

Vậy giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là văn bản hợp pháp trên pháp lý do cơ quan chức năng cấp trước khi thi công một công trình nào đó.

Chúng ta có ba loại hình giấy phép xây dựng: sửa chữa, cải tạo, và di dời công trình.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng đi với nhà ở đô thị là 15 ngày làm việc tính từ cơ quan cấp phép nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng bao gồm những gì?

Khi chúng ta làm việc gì đó cũng cần phải có một kế hoạch hay một trình tự nào đó nhất định việc xin giấy phép xây dựng cũng vậy, ta cần có một kế hoạch và các thủ tục bắt buộc ta phải thực hiện như sau:

-Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

-Một bản sao có chứng thực về những giấy tờ quyền sử dụng đất theo quy định của nhà nước pháp luật.

-Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức có thẩm định và được phê duyệt theo quy định của pháp luật.

-Giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty xây dựng.

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Việc thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy thuộc vào đối tượng xin cấp phép xây dựng và được pháp luật quy định như sau:

Khi ta nhận được một dự án công trình nào đó khi muốn đi vào xây dựng trên thực tế ta phải: được sự cho phép của ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền cho sở xây dựng đối với việc thi công công trình dự án xây dựng cấp đặc biệt cấp I, cấp II, công trình tôn giáo, di tích lịch sử, công trình tượng đài, những công trình trên các trục đường phố chính…

Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng các công trình còn lại và nhà ở riêng lẻ, ở đô thị thuộc địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các quy định thuộc thẩm quyền của ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Ủy ban nhân dân cấp xã cấp giấy phép, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại những điểm dân cư nông thôn, đã có quy định được duyệt và tại những khu vực theo quy định của UBND cấp huyện khi xây dựng phải có giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.

Công trình do cơ quan nào cấp phép thì cơ quan đó có quyền điều chỉnh, thu hồi gia hạn giấy phép xây dựng.

Nhận định về quy định cấp giấy phép xây dựng

Với những ý đưa ra ở trên giúp ta đưa ra cái nhận định chung về việc cấp giấy phép xây dựng như sau:

Giấy phép xây dựng là văn bản, pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư, đây là cơ sở quản lý của nhà nước về xây dựng nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của cá nhân, tổ chức hộ gia đình trong việc xây dựng công trình và tạo điều kiện kiểm tra giám sát các hoạt động vi phạm về trật tự xây dựng.

Do vậy, chúng ta cần nắm rõ các quy định thủ tục về giấy tờ đã được nên trên, để tránh những sai phạm đáng tiếc không nên xảy ra.

Với những thông tin mà một công ty chuyên cung cấp vật liệu bảo ôn, trần sợi khoáng trong công trình và máy móc xây dựng chúng tôi tìm hiểu và viết ở trên mong rằng sẽ giúp được mọi người giải quyết được nhiều vấn đề khúc mắc về  vấn đề thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nên trên.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu bảo ôn chất lượng, uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp và yêu cầu dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ .để nhận được sự tư vấn và báo giá về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0913667802

Bài viết liên quan