Thành phần cấu tạo bông gốm ceramic

Thành phần cấu tạo bông gốm cemaric. Bông gốm ceramic là một loại vật liệu bảo ôn cách âm, cách nhiệt và đặc biệt chịu nhiệt và chống cháy cực tốt, tiếp xúc trực tiếp được với lửa ở nhiệt độ cao. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tiên tiến đã tạo ra sản phẩm bông gốm chịu nhiệt cao đến vậy.

Thành phần cấu tạo bông gốm ceramic

Nhiều người thắc mắc rằng gọi là bông sao lại có thể chịu nhiệt và cách nhiệt, chống cháy được không biết loại bông đó được cấu tạo như thế nào mà lại có thể chịu được nhiệt độ cao đến như vậy trong cả lò nung, lò luyện sắt gang…

Để giải đáp thắc mắc trên TRUNG HƯNG chúng tôi một công ty chuyên cung cấp vật liệu bảo ôn, đã cùng một số chuyên gia và kĩ sư đã đưa ra câu trả lời dễ hiểu nhất đến với mọi người qua bài viết sau:

Giới thiệu về thành phẩn cấu tạo của bông gốm ceramic

Bông gốm ceramic là loại vật liệu cách nhiệt cao hay còn gọi là ceramic fiber có thành phần cấu tạo cơ bản alumino silic dioxyt hợp chất của silic dưới sợi sa thạch hoặc thạch anh.

Sản phẩm bông gốm chịu nhiệt được cực kì cao nó được tạo ra để nhằm phục vụ, cho các dự án cách nhiệt cực nóng ngọn lửa trực tiếp lên đến 1800℃ là loại sản phẩm được làm từ sợi gốm, có khả năng cách nhiệt cao lên tới 1200℃.

Tính năng và mục đích sử dụng của bông gốm ceramic

Với tính năng chủ yếu là cách nhiệt chịu nhiệt và chống cháy cực tốt chịu được nhiệt độ cao thì bông gốm ceramic thường được sử dụng với mục đích cách nhiệt cho các lò luyện nhôm, gang thép…

Bông gốm cũng có các đặc điểm đặc trưng như các vật liệu cách nhiệt bảo ôn khác:

Nó có khả năng giữ nhiệt, hấp thu nhiệt cực tốt và độ dẫn nhiệt lại thấp giúp tiết kiện năng lượng nhiệt năng, điện năng có hiệu quả.

Với tính dẻo và dai có độ bền cao chịu được lực néo lớn mà không bị biến dạng đàn hồi tốt trong quá trình đè nén khi sử dụng.

Sản phẩm có kích cỡ dễ xác định kiểu dáng với độ chính xác độ phẳng của bề mặt cao, sản phẩm có cấu trúc đồng nhất dễ chọn lựa.

Với tính nhẹ nên rất dễ thi công cắt ghép sửa chữa không gây khó khăn trong thi công như các sản phẩm bảo ôn khác.

Sản phẩm thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Ứng dụng thực tế.

Với sự chịu được nhiệt độ cao và kích thước có độ chính xác cao bông gốm được ứng dụng trong thực tế công nghiệp sản xuất và xây dựng khá là nhiều:

Dùng trong cách nhiệt cho lò nung nhiệt luyện, ngành xi măng, ngành luyện kim, dầu hỏa, ngành thủy tinh…

Là vật chịu được nhiệt độ cao, tiếp xúc trực tiếp với lửa và cách nhiệt được cho các thiết bị xử lý nhiệt công nghiệp trong sản xuất.

Chịu được nhiệt độ cao cách nhiệt cho cách lò luyện nhôm, nhiệt độ cao giúp nền nhiệt trong lò không lan tỏa ra và giảm nền nhiêt quanh khu vực.

Cách nhiệt cho các vách tòa nhà hay miệng lò nhiệt nung cho các thiết bị chịu nhiệt khỏi nhiệt độ cao.

Nhờ ưu điểm vượt trội chịu nhiệt trực tiếp cao, bông gốm được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các lò gốm sứ, lò gạch men, lò nung, lò sấy, lò cán nguội, lò hơi, lò nướng, bồn chứa acid, chứa các dung dịch kiềm alkali và cách ngành công nghiệt chế tạo nhiệt luyện khác.

Bài viết trên không những làm rõ được thành phần cấu tạo của sản phẩm bông gốm ceramic, mà còn cho chúng ta thấy được tính năng và ưu điểm, mục đích, ứng dụng vào thực thế của loại sản phẩm cách thông minh thế hệ mới này. Mong rằng những thông tin trên giúp mọi người biết và hiểu hơn về các sản phẩm cách nhiệt của công ty chúng tôi.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất bông khoáng và nhập khẩu vật liệu bảo ôn chất lượng hiệu uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp yêu cầu báo giá dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ .để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – hoặc 16-18 ngõ 885 tam trinh Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0966231646

Xem thêm: Bông gốm ceramic cách nhiệt ra sao

Bài viết liên quan