Sự thật về việc bông thủy tinh gây ngứa không?

Sự thật về bông thủy tinh có gây ngứa không đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng hỏi khi lựa chọn mua sản phẩm bông thủy tinh. Qua thực tế và những điều ta biết về bông thủy tinh thì cho ta thấy cái khuyết điểm của sản phẩm này là có ngây ngứa trên da.

Vậy để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và biết cách để giảm thiểu tránh không bị ngứa ta tìm hiểu thêm, để có thêm những kiến thức về bông thủy tinh và cách phòng tránh để không bị ngứa.

Sự thật về việc bông thủy tinh gây ngứa không?

Cùng tìm hiểu bông thủy tinh có gây ngứa như mọi người nghĩ không.

Bông thủy tinh với những ứng dụng làm vật việu bảo ôn trong xây dựng cách âm, tiêu âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả. Bông thủy tinh có công dụng tốt là thế nhưng cũng không tránh khỏi được những khuyết điểm của nó là tạo bụi và gây kích ứng ngứa da khi ta tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Do sản phẩm có các sợi thủy tinh nhỏ khi ta thi công, hay vận chuyển sẽ làm các sợi thủy tinh bị vỡ ra bay trong không khí và dính vào da gây nên hiện tương kích ứng và ngứa da. Trong lúc thi công hay vận chuyển sản phẩm chúng ta cầm lưu ý và nên tuân thủ theo các bước quy trình, thi công để giảm thiểu tối đa việc bụi bông dính vào da gây nên hiện tượng ngứa.

Giải pháp khi thi công bông thủy tinh.

– Điều lưu ý đầu tiên là ta nên chọn mua những sản phẩm tốt, chất lượng, nhập khẩu tránh mua phải hàng gia công trong nước bởi hàng gia công sẽ kém chất lượng, sợi thủy tinh sẽ dễ vỡ vụn, bông sẽ bị nát và dễ làm bụi bông bay ra nhiều hơn, khi ta mua bông thủy tinh chất lượng thì sợi thủy tinh dai hơn tỷ lệ vữ vụn sẽ it hơn bụi bông bay ra sẽ ít hơn.

– Khi thi công lắp đặt bông thủy tinh ta nên lưu ý đến một số điều: Thực hành đúng thứ tự các bước trong thi công, đảm bảo chú ý hiệu quả và chất lượng công trình mà còn phải chú ý tới việc bảo hộ cho bản thân mình, giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp với bông thủy tinh. Mặc áo bảo hộ, đi gang tay bảo hộ và khẩu trang để không hít phải bụi khi phải tiếp xúc với bông thủy tinh.

– Bông thủy tinh gây ngứa trên da là do công nhân khi thi công không tuân thủ theo các bước và không mặc quần áo bảo hộ, hay gang tay mà tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bông thủy tinh, bụi bông dính trên da gây nên hiện tượng kích ứng ngứa trên da.

– Khi thi công xong cần dọn dẹp sạch sẽ và dùng máy hút, hút sạch những phần bụi bông dư thừa tránh cho bụi bay trong không khí.

Lời khuyên khi sử dụng bông thủy tinh:

  • khi đã bị dính phải bụi của bông thủy tinh ta dùng thuốc kháng sinh histamin bán ở những hiệu thuốc trên toàn quốc, phối hợp với bôi kem ngứa như calamin giặt sạch đồ mặc và tắm kĩ để loại bỏ bụi trên da.

Lưu ý một số điều trên sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được khó khăn trong việc thi công lắp đặt bông thủy tinh mà không gây ngứa hay kích ứng da không mong muốn.

Công ty TRUNG HƯNG tự hào là một công ty luôn mang đến sản phẩm tốt và chất lượng đến khách hàng. Bông thủy tinh được công ty nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền trong nước và ngoài nước. Sản phẩm đạt chất lượng cho người tiêu dùng, sợi bông dẻo dai ít bị gãy vụn gây ra bụi bông dẫn đến ngứa sẽ được giảm thiểu đáng kể do chất lượng bông tốt đạt chuẩn quy trình sản xuất và kiểm định khi nhập về. Để đặt hàng và nhận báo giá tốt vui lòng liên hệ: 0962859928/0913667802

Xem thêm: Bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy

Bài viết liên quan