Hệ thống thông gió cho nhà ống

Hệ thống thông gió cho nhà ống. Nhà ống là một loại kiểu nhà có phần đất hơi thu hẹp về chiều rộng nhưng lại có bề sâu về chiều dài.  Chính vì vậy căn nhà sẽ có ít không gian thoáng đãng và cảm thấy không gian không được thỏa mái khó chịu và ngột ngạt. Chính vì vậy giải pháp hệ thống ống thông gió cho những ngôi nhà kiến trúc ống là rất cần thiết.

Với những khu đô thị đông đúc, thì việc để có một mảnh đất nhỏ là một điều đã khó rồi chứ chưa nói đến là rộng rãi hay không gian xung quanh thoáng đãng. Vậy với một khu đất có diện tích chật hẹp về chiều rộng thì bắt buộc chúng ta phải xây nhà theo kiến trúc nhà ống. Vậy làm thế nào để xây nhà theo kiến trúc nhà ống mà vẫn có một không gian bên trong thoáng mát hiệu quả. Vậy giải pháp thông gió cho nhà ống như thế nào là hợp lý và đem đến hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá và tham khảo những giải pháp thông gió cho nhà ống của bạn.

Hệ thống thông gió cho nhà ống

Vậy thông gió là gì?

Thông gió là quá trình trao đổi không khí bên trong với bên ngoài để cung cấp không khí và lượng oxy cần trao đổi trong không gian bên trong và loại bỏ một số bụi bẩn hay khí thải không khí hơi ẩm độc hại, mùi hôi, khói bụi, hơi nóng, vi khuẩn trong không khí. Duy trì sự lưu thông không khí cho tòa nhà, ngôi nhà với các căn phòng.

Vậy vì sao phải thông gió cho nhà ống

câu hỏi thắc mắc của nhiều người nhất hiện nay đang được quan tâm.

Nhà ống là loại kiến trúc hiện đại và được áp dụng nhiều với các ô đất có diện tích hẹp về chiều rộng nhưng lại có chiều dài. Thế nên về phần không gian cửa sổ thoáng đãng là bị hạn chế hơn, nên ta cần thiết kế hệ thống thông gió cho ngôi nhà.

Cách ngôi nhà này thường sử dụng máy điều hòa để làm lạnh không khí, tạo cảm giác mát mẻ, nhưng lại không được thông thoáng. Và lượng khí được trao đổi bên trong với bên ngoài là rất hạn chế. Và có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người chúng ta, chính vì thế hệ thống thông gió cho ngôi nhà ống đang dần được mọi người quan tâm và chú trọng đến nhiều hơn.

Nhà ống mang đặc điểm là kín gió và khá bị bí bách nên rất cần thiết kế ống thông gió để ngôi nhà được thông gió dễ dàng và đây là cách thiết kế ống thông gió cho nhà ống cho mọi người tham khảo và áp dụng mô hình thiết kế sau:

  1. sử dụng quạt thông gió cho ngôi nhà ở những nơi như phòng khách, phòng ngủ, hay nhà vệ sinh khu nấu ăn là rất cần thiết. Đối với những nơi như nhà vệ sinh hay phòng bếp ta nên lắp một chiết quạt thông gió hay máy hút mùi để đảm bảo mùi khi ta nấu nước sinh hoạt sẽ được đưa ra bên ngoài. Giải pháp nhân tạo ngày cũng giúp chúng ta phần nào loại bỏ được những mùi và khí ra bên ngoài.
  2. Ta nên thiết kế các ô thoáng hay cửa sổ theo kiểu kéo chứ không theo kiểu mở để nhằm tạo nhiều sựu trao đổi không khí bên trong với bên ngoài hơn. Ngoài ra trên mái nhà ta nên thiết kế giếng trời hoặc hệ thống quạt gió trên đó giúp cho không khí trong nhà được trao đổi dễ dàng hơn.
  3. Với nhà vệ sinh và phòng bếp ta nên sử dụng ống thông gió và máy hút mùi để đảm bảo là loại trừ được các mùi khó chịu ra ngoài hoàn toàn.

Giải pháp

Với ba ý tường trên chúng tôi đưa ra là những mẫu ý tưởng dễ thực hiện, và có chi phí hợp lý đối với những ngôi nhà ống. Mong rằng bài viết trên với tất cẩ kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn đã có những lựa chọn cũng như giải pháp cho ngôi nhà ống của bạn.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu bảo ôn chất lượng hiệu uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp yêu cầu báo giá dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ .để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – hoặc 16-18 ngõ 885 tam trinh Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0966231646

Bài viết liên quan